Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sát hại bạn gái nhí rồi tự tử: Chuyện tình ngang trái

Hung thủ từng hứa với gia đình nữ sinh sẽ chấm dứt mối quan hệ, không liên hệ với P. nữa nhưng bất ngờ lại gây ra sự việc.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên sát hại người tình nhí rồi tự tử, trao đổi với PV ngày 3/7, ông L. - chú ruột của nạn nhân P. (16 tuổi, trú tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, Bình Thuận) chia sẻ, cháu P. vừa thi hết lớp 10 và là học sinh tiên tiến của lớp.

P. ngoan ngoãn, biết nghe lời ông bà, cha mẹ và là niềm tự hào của gia đình. Kết thúc năm học, gia đình định cho P. lên thăm ông bà nội một tháng và để tư tưởng thoải mái, không ngờ lại xảy ra việc đau lòng.

Hiện trường vụ án mạng

Hiện trường vụ án mạng

Theo ông L. mối quan hệ ngang trái giữa cháu P. và thanh niên tên Huỳnh Văn Tài (27 tuổi, trú cùng phường) được gia đình phát hiện từ đầu năm cháu P. học lớp 10.

Vài tuần sau đó, cả gia đình và nhà trường có bắt gặp Tài hẹn gặp cháu P. Gia đình và nhà trường đã động viên, khuyên nhủ và làm công tác tư tưởng để P. cắt đứt mối quan hệ, tập trung vào việc học.

'P. tuổi còn nhỏ để tính đến mối quan hệ nam nữ. Gia đình muốn cháu tập trung vào việc học. Chuyện yêu đương sau này tính.

Cháu cũng rất ngoan, đồng ý với gia đình và ngỏ ý muốn cắt đứt mối quan hệ với nam thanh niên kia. Thanh niên này cũng đã hứa với gia đình việc sẽ không liên lạc và chấm dứt với P.', ông L. kể.

Sau đó, gia đình P. đã thu lại chiếc điện thoại của cháu, chiếc xe đạp điện cũng lấy lại. Việc đi học của P. được một người anh họ học cùng trường đưa đón.

Tính P. hiền lành, ít nói, gia đình vẫn sợ con bị trầm cảm nên vẫn thường bảo chị họ rủ P. đi chơi, nói chuyện với P.

Người chú cho biết: 'Mọi chuyện kết thúc hẳn từ khoảng 4 - 5 tháng nay. Cháu và thanh niên kia không còn nói chuyện, qua lại. Thanh niên này cũng không lên đây nữa.

Gia đình cảm thấy đã yên tâm nên mới để cháu đi về thăm nhà ông bà nội. Hôm đó cháu còn đưa cả em trai 3 tuổi đi cùng.

Khi đi, mẹ cháu cũng chỉ đưa cho cháu chiếc điện thoại đen trắng để gia đình liên lạc'.

P. đã kết thúc nhưng Tài vẫn níu kéo. Đúng thời điểm P. về Quảng Trị, một người bạn của Tài cũng về Quảng Trị ăn đám cưới nên Tài đòi đi cùng. Sau khi dò la địa chỉ, Tài đã biết nhà ông bà nội của P. nên tìm đến.

Khi biết tin Tài cũng về Quảng Trị, gia đình nữ sinh đã cảm thấy lo lắng. Bố mẹ P. đã tính đến việc sau khi làm xong hộ chiếu cho bố nữ sinh đi xuất khẩu lao động thì sẽ lập tức đến đón P. về nhà.

'Sáng hôm đó sau khi làm thủ tục xong, trên đường về thì gia đình nhận được tin dữ.

Lúc đó, còn may mắn khi người em trai 3 tuổi đứng trong nhà không thì không biết có thể xảy ra chuyện gì', ông L. tiếp lời.

Thời điểm xảy ra sự việc, P. vừa xin phép ông bà nội sang nhà cô chơi. Khi vừa ra đến cổng thì Tài đến.

Theo ông L. đã có sự giằng co giữa cháu P. và đối tượng. Có thể do cháu không đồng ý, cự tuyệt tình cảm nên đối tượng đã ra tay. 'Nếu cháu thuận theo có thể đối tượng đã đưa cháu đi đâu đó', ông L. nói.

Nghe tiếng ồn ào ông nội của P. chạy ra thì thấy đối tượng vẫn cầm dao trên tay. Tài đe dọa nếu lại gần sẽ đâm chết. Ông nội của P. liền chạy ra ngoài hô hoán hàng xóm. Khi quay lại Tài đã tự đâm vào ngực tự tử.

Thông tin thêm về nam thanh niên này, chú của nạn nhân cho hay, bố mẹ Tài ly hôn từ lâu, mẹ Tài đã lấy chồng khác và sống tại phường. Còn Tài sống cuộc sống lang thang, làm thuê cho quán này quán khác. Cuộc sống bấp bênh, cộng với việc tính cách của chàng trai này không hiền lành, không tạo cảm giác yên tâm cho gia đình P.

'P. đã đồng ý với bố mẹ tập trung vào việc học. Nói là cấm cản vậy nhưng nếu P. học xong lớp 12 mà vẫn còn tình cảm với cậu này thì gia đình chúng tôi cũng không ngăn cản làm gì. Hoàn cảnh chỉ là một phần, vấn đề là cháu còn nhỏ', ông L. ngậm ngùi.

Về phía gia đình P., mẹ đi làm thuê công việc thất thường, bố P. đang định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, lo cho các con. Đến khi sự việc đau lòng xảy ra, gia đình gần như đã suy sụp. Người mẹ ngất lên ngất xuống khi nhận được hung tin.

Trong một diễn biết khác, qua khám nghiệm hiện trường vụ án, cơ quan chức năng phát hiện trong điện thoại của hung thủ có dòng tin nhắn với nội dung 'Xin hẹn em ở kiếp sau'.

Tin nhắn này được Tài nhắn cho P. trước khi ra tay sát hại nạn nhân rồi tự sát.

Như đã thông tin, khoảng một tuần qua P. cùng em trai từ Bình Thuận về thôn 6, Gio Linh, Quảng Trị để thăm ông bà nội.

Vào khoảng 11h30 ngày 2/7, khi P. và một người em họ đang đi ra cổng thì bất ngờ bị Huỳnh Văn Tài đâm gục. Sau đó, Tài tự dùng dao đâm vào ngực mình, nằm cạnh nữ sinh.

Hiện, sự việc đang được cơ quan điều tra, làm rõ.

Góp ý cho Tiin