Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sát hại cô gái giao gà: Thêm tình tiết đau lòng

Thu khai trong những ngày Duyên bị giam giữ, hại đời chính tai người phụ nữ này đã nghe thấy nạn nhân khóc, kêu với giọng yếu ớt, vô vọng.

Ngày 26/3/2019, nhiều tờ báo đã thông tin thêm về lời khai của Bùi Kim Thu - vợ Bùi Văn Công, bị can được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án sát hại cô gái Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Theo đó, trong những ngày Duyên bị giam giữ tại nhà Công, chính tai Thu đã nghe thấy tiếng cô gái này khóc lóc, kêu cứu trong tình trạng yếu ớt.

Mặc dù vậy, Thu vẫn không thông báo sự việc cho cơ quan chức năng. Thậm chí, khi chứng kiến cảnh 2 người đàn ông giở trò đồi bại với nạn nhân ngay chính trong nhà mình, người phụ nữ này chỉ càu nhàu một cách lạnh lùng: 'Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao!'.

Điều này khiến cho dư luận bức xúc, bởi nếu như Thu thông báo sự việc sớm cho mọi người thì có lẽ không dẫn đến sự việc gây rúng động dư luận trong thời gian qua.

Video Bùi Kim Thu bình tĩnh kể lại giây phút phát hiện thi thể nạn nhân hòng che giấu hành vi phạm tội.

Theo tìm hiểu, Thu và Bùi Văn Công sống với nhau như vợ chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn. Trong quá trình chung sống, giữa Thu và Công thường xuyên xảy ra mâu thuẫn khiến người phụ nữ này phải bỏ nhà đi. Đến gần Tết Nguyên đán 2019, Thu mới tìm về sống cùng Công.

Mặc dù vậy, khi biết chồng nghiện ma túy, thường xuyên tụ tập bạn bè sử dụng ma túy trong căn nhà mình nhưng Thu không phản ứng gì.

Sau khi biết Duyên bị chồng và nhóm bạn sát hại, Thu đã đến hiện trường, vờ hoảng hốt phát hiện ra thi thể cô gái rồi về thông báo cho chồng. Nhờ đó mà lúc đầu, Thu đã hướng dư luận hiểu mình là nhân chứng trong vụ án.

Để che đậy hành vi của mình, Thu còn tìm đến nhà nạn nhân xin thắp hương và gửi lời xin lỗi đến người thân của Duyên về những việc mà chồng minh đã gây ra.

Bên cạnh đó, trong suốt hơn 1 tháng tiếp xúc với người dân trong vùng và các phóng viên báo chí, Thu còn bình tĩnh kể lại cảnh phát hiện ra thi thể Duyên như thế nào, dư luận trong vùng bán tán ra sao về cái chết của Duyên... nhằm làm phức tạp vấn đề và hướng điều tra của công an.

Mặc dù vậy, hành vi của Thu vẫn không qua mắt được cơ quan chức năng. Khi ngày 21/3/2019, Thu bị công an tỉnh Điện Biên khởi tố về tội không tố giác tội phạm. Tại cơ quan điều tra, Thu cũng đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nhiều luật sư cho rằng, đây mới chỉ là bước đầu của quá trình điều tra đối với Bùi Kim Thu. Bởi những tình tiết và lời khai của Thu cho thấy, có thể bị can này giúp sức cho các đối tượng khác thực hiện hành vi phạm tội, liên quan trực tiếp đến cái chết của Duyên.

'Chắc chắn việc Thu có bàn bạc với các đối tượng khác để che dấu sự thật về cái chết của nạn nhân Duyên hay không? Thu tham gia vào quá trình xóa dấu vết hiện trường vụ án như thế nào? sẽ được cơ quan chức năng làm rõ' - luật sư Nguyễn Hữu Hùng nhận định.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ án, trong buổi khám xét nhà Bùi Văn Công lần 2, cơ quan chức năng đã thu được thu được một số chiếc đệm bông gạo (loại dành cho ghế ngồi) - là vật chứng 7 đối tượng sử dụng khi xâm hại nạn nhân trong phòng khách nhà Công.

Giúp Tiin sửa lỗi