Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau 1 đêm ngủ dậy, vườn lan trị giá 2 tỷ đồng bị trộm khoắng sạch

Ngủ dậy sớm để làm đậu phụ, anh Thảo và gia đình đau đớn phát hiện hơn 50 giỏ lan quý hiếm đã bị trộm khoắng sạch.

Ngày 5/7, lãnh đạo Công an xã Minh Đài (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Tân Sơn điều tra vụ kẻ gian đột nhập vào 1 vườn lan và lấy trộm nhiều giò lan của 1 hộ dân trong xã.

Vườn phong lan bị mất trộm là của gia đình anh Võ Hữu Thảo (SN 1989, trú xóm Đồng Phú, xã Minh Đài).

Vườn lan của gia đình anh Thảo bị trộm khoắng sạch sau 1 đêm. 

Vườn lan của gia đình anh Thảo bị trộm khoắng sạch sau 1 đêm.

Trao đổi với PV về sự việc, anh Thảo kể: Có thể kẻ trộm đã đột nhập vào gia đình và lấy trộm hơn 50 giò lan trong khoảng thời từ 2 - 4h sáng 4/7.

Bởi trước đó, anh nghe thấy tiếng chuông báo động nên dậy soi đèn kiểm tra vườn trồng lan thì không phát hiện gì.

Lúc sau, anh Thảo quay vào ngủ tiếp đến khoảng 5h sáng thì tỉnh dậy để làm đậu phụ. Lúc này, anh và gia đình đau đớn phát hiện hơn 50 giò lan đã mất, chuông báo động cũng bị kẻ trộm lấy.

Theo anh Thảo, trong số hơn 50 giò lan bị mất đều là giống lan quý và được ưa chuộng hiện nay như: Năm cánh trắng, Hiển Oanh, Sơn Nữ Tiến Đạt, Đại Tướng… Thiệt hại ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

'Từ khi xảy ra vụ việc, tôi và bố mẹ như chết lặng người, quá nhiều công sức chăm sóc được cả nhà bỏ ra trong những năm qua, bởi phong lan là loài cây cần chăm sóc rất tỉ mỉ...', anh Thảo buồn rầu nói.

Anh Thảo cho hay, trước kia gia đình chỉ có nghề làm nông và đậu phụ, vài năm nay anh tự mày mò học hỏi nghề trồng lan.

Mất bao công chăm sóc đến ngày thu hoạch thì bị trộm một đêm lấy đi hết sạch. Toàn bộ tiền vay mượn, mồ hôi nước mắt mà anh đổ ra trong suốt mấy năm qua giờ đã thành tay trắng.

Giúp Tiin sửa lỗi