Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sau 28 năm sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, kẻ sát hại nữ sinh viên Đại học Nam Kinh đã bị bắt giữ, danh tính khiến nhiều người bất ngờ

Kẻ giết hại nữ sinh viên trường Đại học Nam Kinh 28 năm trước cuối cùng cũng đã bị bắt giữ.

22 giờ 49 phút ngày 23/2, cảnh sát Nam Kinh thông báo đã bắt được hung thủ gây ra vụ án mạng dã man một nữ sinh viên của trường Đại học Y Nam Kinh 28 năm về trước.

Theo hồ sơ vụ án, tối ngày 20/3/1992, nữ sinh viên Lâm Linh đang theo học lớp 6, khóa 88 trường Đại học Y Nam Kinh không may đã bị giết hại dã man sau tiết tự học buổi tối. Nạn nhân bị cưỡng bức và giết chết trong khuôn viên trường. Phần đầu nạn nhân bị ấn xuống dưới cống nhưng thi thể vẫn nguyên vẹn, bởi hung thủ không đủ thời gian để phân rã và phi tang.

Cảnh sát lúc đó đã mở rộng điều tra nhưng không tìm được nhiều thông tin. Dựa theo vị trí hiện trường vụ án, cảnh sát suy đoán hung thủ sống gần khuôn viên trường và có thể sử dụng xe đạp để mang xác nạn nhân đến hiện trường. Sau đó, cơ quan chức năng đã đăng tải bức chân dung mô phỏng nghi phạm trên các phương tiện truyền thông với các đặc điểm: Lông mày rậm, dáng vẻ hung dữ, cao to và tính tình hay gắt gỏng.

Ảnh phác họa kẻ giết người. 

Ảnh phác họa kẻ giết người.

Nạn nhân là sinh viên năm nhất, là người sống nội tâm và đơn giản, giao tiếp không rộng rãi. Điều này đã khiến quá trình điều tra thêm khó khăn.

Ngày 20/1/2016, Cục điều tra hình sự thông báo trên Weibo chính thức: Vụ án mạng phân mảnh xác chết ở Đại học Nam Kinh sẽ được điều tra đến cùng, đập tan tin đồn vụ án được khép lại sau 20 năm điều tra không có kết quả lan truyền rộng rãi trên mạng.

Ngày 23/2/2020, sau 28 năm, nghi phạm họ Ma đã bị bắt giữ. Được biết, nghi phạm Ma là nhân viên của Tập đoàn Sumec. Trong thời gian làm việc tại đây, hắn đã được cử sang làm việc tại văn phòng ở Đức. Không chỉ vậy, hắn còn là cổ đông của Trung tâm Sumaike với số vốn 280 nghìn NDT, tỷ lệ sở hữu là 0,54%. Với một người có lý lịch 'đẹp' như vậy, ít ai nghĩ hắn có thể ra tay giết người tàn độc. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Sau 28 năm sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, kẻ sát hại nữ sinh viên Đại học Nam Kinh đã bị bắt giữ, danh tính khiến nhiều người bất ngờ 1

Đến trưa ngày 24/2, trường Đại học Y Nam Kinh đã phát thông báo: Toàn thể giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường cuối cùng cũng đã được an ủi, công lý sẽ không bao giờ mất đi, kẻ phạm tội sẽ bị trừng trị nghiêm khắc.

Sau khi cảnh sát Nam Kinh đăng tải thông tin đã khiến dư luận xôn xao trong đêm, bởi nhiều người đã nhầm lẫn với một vụ án giết người phân xác nghìn mảnh cũng xảy ra tại Đại học Nam Kinh, nạn nhân đó là Điêu Ái Thanh.

Nguồn: Sina

Góp ý cho Tiin