Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup U22 châu Á, cổ động viên đồng loạt lên tiếng chỉ trích AFC

Cuộc đối đầu của những đối thủ 'truyền kiếp' hay lo ngại về an ninh trận đấu đang là những vấn đề được cổ động viên quan tâm.

Ngày 17/7 vừa qua, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup U22 châu Á đã chính thức diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Kết quả của lễ bốc thăm đã chia 40 đội tuyển của khu vực châu Á vào 5 nhóm hạt giống và được xếp thành 8 bảng đấu, mỗi bảng sẽ có sự góp mặt của 5 đội tuyển đến từ 5 nhóm hạt giống.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup U22 châu Á 

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup U22 châu Á

Ngay sau khi buổi lễ kết thúc, đã có không ít cổ động viên lên tiếng chỉ trích AFC vì một số vấn đề có thể nảy sinh từ kết quả bốc thăm này. Điển hình như trận đấu giữa Ả-rập Xê út và Yemen đặt ra yêu cầu phải chọn địa điểm thi đấu thích hợp bởi vì thời gian qua Ả-rập Xê-út liên tục đánh bom vào Yemen để chống lại phiến quân của Houthi.

Vấn đề an ninh được đặt ra trong trận đấu giữa Ả-rập Xê út và Yemen 

Vấn đề an ninh được đặt ra trong trận đấu giữa Ả-rập Xê út và Yemen

Đây cũng là vấn đề đáng lo ngại trong trận đấu giữa Iran và Iraq. 'Iran và Iraq nằm cùng bảng ư? Họ phải đề phòng an ninh trận đấu', một cổ động viên lên tiếng cảnh báo. 

Bên cạnh đó, việc Triều Tiên và Hàn Quốc bất ngờ gặp lại nhau sau khá nhiều ‘oan nợ' cũng khiến nhiều người bày tỏ sự không hài lòng. Triều Tiên không cho phép Hàn Quốc hát quốc ca khi thi đấu tại Bình Nhưỡng và Triều Tiên còn tố Hàn Quốc đầu độc thực phẩm họ. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra trong cuộc đụng độ sắp tới? Đó là câu hỏi đang được rất nhiều cổ động viên đặt ra. 

Hàn Quốc và Triều Tiên - cặp đấu 'duyên nợ'  

Hàn Quốc và Triều Tiên - cặp đấu 'duyên nợ' 

Chưa hết, kết quả bốc thăm ở bảng G cũng khiến các cổ động viên không thể im lặng. Nhiều người đã gọi đây là ‘cuộc đụng độ đáng sợ ở Đông Nam Á' khi có sự góp mặt của Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Có 4 cái tên ở bảng G là các đại diện đến từ Đông Nam Á  

Có 4 cái tên ở bảng G là các đại diện đến từ Đông Nam Á 

Theo lịch trình, vòng loại thứ hai World Cup U22 châu Á sẽ chính thức diễn ra từ 5/9/2019 đến ngày 9/6/2020 theo thể thức đấu vòng tròn hai lượt. Các đội nhất bảng và bốn đội đứng thứ hai có thành tích cao sẽ là những cái tên được ghi tên mình vào vòng loại thứ ba.

Giúp Tiin sửa lỗi