Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau màn phô diễn sức mạnh đáng ngại, HLV Curacao chọn Thái Lan chiến thắng Việt Nam

Trong trận đấu vừa kết thúc cách đây ít phút, Curacao đã chiến thắng Ấn Độ với tỷ số cách biệt 3-1.

Sau trận đấu, HLV Remko Bicentini của Curacao chia sẻ: 'Tôi rất tự hào. Chúng tôi muốn vô địch và quan trọng nhất dĩ nhiên là trận đầu tiên. Tôi rất vui với kết quả này'.

HLV Remko Bicentini 

HLV Remko Bicentini

Khi được hỏi dự đoán sẽ gặp đội nào ở Chung kết, ông Bicentini đã chọn Thái Lan thay vì Việt Nam: 'Câu hỏi thú vị đấy. Tôi nghĩ là Thái Lan. Họ được chơi trên sân nhà, có các CĐV ủng hộ và cơ hội vào Chung kết của họ lớn hơn'.

Nói về trận đấu, khi ở hiệp 2, Curacao thi đấu không vượt trội đối thủ như hiệp 1, ông Bicentini cho biết: 'Hiệp 2 chúng tôi hơi gặp khó khăn vì thời tiết nắng nóng. Nhưng quan trọng là chúng tôi đã thắng nên không sao cả'.

HLV Ấn Độ, Igor Štimac 

HLV Ấn Độ, Igor Štimac

Bên kia chiến tuyến, HLV Ấn Độ, Igor Štimac chia sẻ: 'Chúc mừng Curacao. Họ là ứng viên vô địch và đã thể hiện là đẳng cấp khác biệt. Họ có 6, 7 cầu thủ trình độ cao.

Ở hiệp 2 chúng tôi chơi tốt hơn, kiểm soát bóng tốt hơn và có vài cơ hội trong hiệp có thể ghi bàn thứ hai, gây ra một chút áp lực cho họ. Tôi tự hào về các cầu thủ của mình. Họ vẫn còn rất nhiều điều để học'.

Một chi tiết đáng chú ý là ở thời gian nghỉ giữa hiệp, ông Igor Štimac không để các học trò vào phòng thay đồ nghỉ ngơi, họp ngắn mà ở lại bên đường biên. Chia sẻ về điều này, tân HLV Ấn Độ chia sẻ rằng đơn giản là vì không muốn phí thời gian đi lại giữa phòng thay đồ với sân đấu.

HLV này cũng tiếp tục dành lời ca ngợi cho sự tự tin của các học trò: 'Phải đấu với những cầu thủ được đào tạo ở châu Âu nhưng các bạn có thể thấy sự tự tin của các cầu thủ Ấn Độ.

Đối thủ ở đẳng cấp khác nhưng các cầu thủ của tôi đã chơi rất kỷ luật và lạc quan. Cầu thủ Ấn Độ học hỏi rất nhanh nhưng bắt kịp một đội bóng hạng 80 thế giới là một chặng đường rất dài'.

Giúp Tiin sửa lỗi