Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Sau tiếng nổ, người tôi bị đập lên, đập xuống như điện giật, mọi người la hét ầm ĩ'

'Lúc đó, tôi đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn rồi người cứ đập lên, đập xuống như bị điện giật, đau rúm hết cả, không kêu được và còn nôn cả ra máu', anh Ngân chia sẻ.

Bị ép mạnh, nôn ra máu

Liên quan đến vụ nổ xe giường nằm Kalong xảy ra đêm 21/2, trên quốc lộ 18, đoạn gần cầu Đông Du, huyện Quế Võ (Bắc Ninh), trao đổi với chúng tôi vào sáng sớm ngày 22/2, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã có 12 người được đưa vào sơ cứu tại đây.

 

Trong đó, có 1 cháu bé 5 tuổi nhưng may mắn không bị thương. Hiện nay, tình hình của các bệnh nhân đều đã ổn định. Có 3 bệnh nhân đã được chuyển từ khoa cấp cứu lên các khoa khác điều trị.

Ngoài ra, thi thể của hai nạn nhân trong vụ tai nạn cũng đã được chuyển về nhà xác của bệnh viện để chờ gia đình lên nhận diện.

Nằm trên giường cấp cứu, anh Nguyễn Văn Toàn (22 tuổi, Hiêp Hòa, Bắc Giang) cho biết, anh lên chiếc xe giường nằm này vào lúc 20h25' từ ngã tư Khánh Hòa (Bắc Giang) để đi Quảng Ninh.

Khi lên xe, do đã kín hết chỗ và chỉ còn hai giường cuối cùng nên anh cùng một người bạn phải nằm ở sàn phía dưới.

'Lúc đó, người ta chỉ bật bóng điện bên rìa nên chỉ đi thẳng xuống chỗ nằm còn qua ánh điện, tôi thấy xe kín hết với vài chục người.

Khi tôi đang nằm thiu thiu đến khoảng 22 giờ đêm thì thấy mùi khét trên xe, sau đó, bất ngờ tiếng nổ đến bùm một cái làm tôi không biết gì, người bị ép mạnh, cảm giác như điện giật, mọi người la hét ầm ĩ', anh Toàn kể.

Cũng theo anh Toàn, sau tiếng nổ lớn, xe không bị bốc cháy và anh cố lê ngồi vào rìa, tìm đường xuống.

'Xuống được xe thì tôi không còn biết gì và được mọi người đưa vào viện cấp cứu, bị nôn ra máu. Hiện tôi cũng ổn hơn nhưng ngực vẫn còn rất đau', anh Toàn cho hay.

Còn anh Nông Đức Thương (22 tuổi, quê ở Tuyên Quang) cho biết, khoảng 19h30', anh cùng một người thân lên xe từ bến xe Thái Nguyên đi Móng Cái (Quảng Ninh).

 

Anh Thương

'Khi lên xe, 2 anh em đang mải chơi điện tử đến khoảng hơn 22h thì ngửi thấy mùi khét trên xe. Sau đó khoảng 10 phút, chiếc xe bất ngờ phát nổ mạnh.

Khi tôi đang chơi điện tử thì chiếc xe nổ mạnh khiến tôi bị bắn về phía trước khoảng 3 - 4 mét rồi rơi mạnh xuống dưới nền xe tầng 1.

Quá hoảng loạn, tôi liền tìm cách chạy khỏi xe. Lúc này cũng có nhiều người đang lao ra ngoài, tôi liền hô hoán mọi người tìm cách ra ngoài nhanh nhưng không được xô đẩy nhau.

Khi ra được ngoài, đầu tôi bị cháy hết tóc, mặt thì bị xây xước nhẹ', anh Thương kể.

Một hành khách khác là anh Nguyễn Văn Ngân, nằm ở giường tầng 2 cuối xe, nhớ lại: 'Lúc đó, tôi đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn rồi người cứ đập lên, đập xuống như bị điện giật, đau rúm hết cả, không kêu được và còn nôn cả ra máu.

Khi tôi tự xuống xe thì khói mịt mù, đầu óc choáng váng, không còn biết gì', anh Ngân nói.

Anh Ngân cho biết thêm, khi anh xuống xe và được đưa vào bệnh viện thì được mọi người thông báo, sau vụ nổ có 2 nạn nhân tử vong, trong đó, có 1 nạn nhân nam.

Mùi khét lạ giống mùi pháo hoa

Cũng chia sẻ với chúng tôi, anh Vũ Đức Anh (SN 1993, trú tại Tuyên Quang), người thân đi cùng anh Thương cũng cho biết, trước khi xảy ra vụ nổ khoảng 10 phút, hai anh em nói chuyện với nhau về việc trên xe bất ngờ có 'mùi khét lạ giống với mùi pháo hoa'.

 

Anh Đức Anh

'Tuy nhiên, cả 2 không thông báo nhà xe mà tiếp tục nghịch điện thoại. Khi chiếc xe phát nổ, tôi liền hô hoán và gọi Thương tìm cách nhảy ra khỏi xe.

Đến khi thoát ra ngoài xe, tôi mới biết mình bị thương ở tay còn Thương bị cháy tóc. Rất may mắn, hai anh em tôi chỉ bị thương nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng', anh Đức Anh, sợ hãi chia sẻ lại thời điểm chiếc xe phát nổ.

Danh sách 12 nạn nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh

1. Nguyễn Văn Hà, 33 tuổi, quê: Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang

2. Nguyễn Văn Nghĩa, 27 tuổi, quê: Đức Chính, Đông Triều, Quảng Ninh.

3. Lường Thị Nhung, 35 tuổi, quê: Định Hoá, Tuyên Quang

4. Nguyễn Văn Ngân, 42 tuổi, quê: Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang

5. Nguyễn Văn Toàn, 22 tuổi, quê: Lương Phục, Hiệp Hoà, Bắc Giang

6. Nguyễn Thị Thuý, 27 tuổi, quê: Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang

7. Hoàng Minh Ngoan, 39 tuổi, quê: Tân Thịnh, Định Hoá, Thái Nguyên

8. Nguyễn Hoài Thuận, 24 tuổi, quê: TP Hạ Long, Quảng Ninh

9. Nguyễn Trung Tân, 28 tuổi, quê: Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang

10. Nông Đức Thương, 22 tuổi, quê: Yên Lập, Định Hoá, Thái Nguyên

11. Vũ Đức Anh, 24 tuổi, quê: Ngọc Hội, Chiêm Hoá, Tuyên Quang

12. Huỳnh Ngọc Nhi, 5 tuổi, quê: Tân Thọ, Định Hoá, Thái Nguyên

Góp ý cho Tiin