Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sếp gây tai nạn tìm người thế thân: Hỗ trợ 100 triệu

Gia đình nạn nhân được hỗ trợ chi phí đám tang 100 triệu đồng cùng với cam kết sẽ cấp dưỡng suốt đời nên cũng bớt giận, không làm khó gì.

Ngày 17/5/2020, liên quan đến vụ việc ông Phạm Văn Són - Giám đốc Công ty Tống Kỳ Hòa (Sóc Trăng) gây tai nạn chết người nhưng lại để tài xế nhận tội thay, người thân của anh Lý Sà Rích (nạn nhân trong vụ việc) chia sẻ: 'Sự việc xảy ra chẳng ai mong muốn, chắc do ông Són hoảng loạn quá sau sự việc nên mới có hành động như thế, chúng tôi cũng không biết trách móc gì'.

Theo người thân của anh Rích, tối ngày 14/5/2020, khi nghe thấy có thông tin vụ tai nạn xảy ra gần nhà, gia đình cũng tới hiện trường tìm hiểu như bao người khác trong vùng. Khi phát hiện ra chiếc xe của gia đình, người thân đã nghĩ ngay đến việc anh Rích gặp nạn.

Đến khi mọi người phát hiện anh Rích nằm ở bên lề đường, kiểm tra đã thấy tắt thở. 'Ban đầu gia đình tôi cũng tự hỏi người gây tai nạn là ai? Tại sao không dừng lại để xem sự thể thế nào hoặc thông báo cho mọi người đưa Rích đi cấp cứu? Tuy nhiên, sau đó người thân của người gây ra tai nạn đã chủ động đến nhà xin lỗi và giải thích lý do' - ông Lý Cô, bố nạn nhân kể.

Người thân tổ chức đám tang cho anh Rích (Ảnh CAND).

Người thân tổ chức đám tang cho anh Rích (Ảnh CAND).

Theo ông Cô, khi đến thăm viếng, người thân của ông Són có giải thích là do hôm đó nhậu say, trời tối nên ông ấy không quan sát được phía trước. Lúc vụ tai nạn xảy ra do quá hoảng loạn mà không dừng lại, khi về tới nhà mới nói cho người thân biết.

'Sau khi con tôi mất, bên nhà ông Són cũng tổ chức sang thăm viếng, chia buồn, xin lỗi gia đình và hỗ trợ chi phí đám tang cho con tôi 100 triệu đồng. Khi biết Rích là lao động chính nuôi cha mẹ già, phía ông Són cam kết sẽ cấp dưỡng cho chúng tôi đến suốt đời. Thấy họ cũng thiệt tình, biết chia sẻ nên gia đình tôi cũng bớt giận, không làm khó gì họ cả', ông Cô nói.

Ông Lý Cô chia sẻ thêm: 'Con tôi cũng đã mất rồi, có làm gì đi nữa thì cháu cũng không thể sống lại được. Chúng tôi cũng nghĩ ông Són không cố ý đụng chết con mình, chỉ là xui rủi thôi. Chúng tôi rất hiểu và thông cảm với ông, còn xử lý như thế nào là do cơ quan chức năng'.

Liên quan đến sự việc này, ngày 17/5/2020, cơ quan chức năng huyện Trần Đề - Sóc Trăng đã tạm giữ ông Phạm Văn Són để điều tra hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả chết người.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tối ngày 14/5, sau khi nhậu với bạn, ông Hòa điều kiển xe ô tô gây tại nạn tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề khiến một người đàn ông tử vong. Tuy nhiên, ông Són không dừng lại mà tiếp tục bỏ chạy.

Hôm sau, một tài xế của ông Són đến cơ quan công an tự nhìn mình gây ra vụ tai nạn trên. Tuy nhiên, khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định ông Són mới là người điều khiển phương tiện gây tai nạn.

Giúp Tiin sửa lỗi