Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Siêu bão Mangkhut cuồn cuộn đến Hong Kong với sức gió mạnh đến 216km/giờ

Dù đã suy giảm nhưng siêu bão Mangkhut vẫn tàn phá bất cứ nơi nào nó đi qua. Hiện tại, giao thông, thông tin liên lạc tại Hong Kong đã bị tê liệt, nhiều công trình cũng bị phá hủy do ảnh hưởng của bão.

Sau khi chính thức đi vào biển Đông, siêu bão Mangkhut đã phần nào suy giảm, trở thành cơn bão số 6. Tuy nhiên, sức tàn phá của cơn bão này vẫn khiến người dân của các vùng ven biển khiếp sợ.

Máy bay bị sức gió của bão đẩy đi, hiện vẫn chưa biết được bao nhiêu người bị thương

Trước đó, siêu bão Mangkhut đã quét qua miền Bắc Philippines và để lại hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, có 25 người đã thiệt mạng do lở đất, rất nhiều căn nhà bị giật sập, đường phố tan hoang và hầu hết các công trình đang xây dựng (đặc biệt là ở đảo Luzon, tỉnh Cagayan - khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất) đều bị hư hại. Điện, nước và đường dây liên lạc thông tin ở các vùng này cũng bị cắt.

Clip: Siêu bão Mangkhut cuồn cuộn đến Hong Kong với sức gió mạnh đến 216km/giờ 0

Clip: Siêu bão Mangkhut cuồn cuộn đến Hong Kong với sức gió mạnh đến 216km/giờ 1

Sức tàn phá kinh hoàng của bão Mankhut tại Philippines.

Sức tàn phá kinh hoàng của bão Mankhut tại Philippines.

Siêu bão Mangkhut với gió giật mạnh còn kéo theo lũ quét và sạt lở. Theo dự đoán từ các chuyên gia, các vùng đất mà tâm bão đi qua sắp tới vẫn sẽ chịu hậu quả từ lũ quét và sạt lở như Philippines.

Sau khi bão Mangkhut đổ bộ Hong Kong, đài quan sát đã phát báo động cấp 10 để cảnh báo người dân. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão lên đến 216km/giờ, giật cấp 17. Dẫn lời từ chuyên gia thời tiết Lee Suk Ming, cơn bão sẽ mang đến rất nhiều đợt gió mạnh và sự tàn phá còn lớn hơn bão Hato năm ngoái.

Theo thông báo, những cột sóng theo bão Mangkhut đánh vào Hong Kong có thể dâng cao từ 4m – 14m, cuốn trôi cả những bức tường chắn sóng được dựng lên để tránh bão.
 

Các công trình đang xây dựng sụp đổ trước sức gió khủng khiếp của siêu bão Mangkhut

 

Đất, cát bị gió thổi bay mù mịt, che chắn mọi tầm nhìn khi tâm bão đi qua

 

Sức mạnh tàn phá kinh hoàng khi Mangkhut đi qua

Clip: Siêu bão Mangkhut cuồn cuộn đến Hong Kong với sức gió mạnh đến 216km/giờ 3

Clip: Siêu bão Mangkhut cuồn cuộn đến Hong Kong với sức gió mạnh đến 216km/giờ 4

Một số hình ảnh ở Hong Kong khi siêu bão Mangkhut đi qua.

Một số hình ảnh ở Hong Kong khi siêu bão Mangkhut đi qua.

Hiện tại, khu vực miền Nam Trung Quốc đã chuẩn bị đối phó với bão. Hơn 51.000 ngư dân và 11.000 tàu thuyền đã được di tản đến những khu vực an toàn từ sáng 15/9.

Giúp Tiin sửa lỗi