Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Singapore xác nhận thêm trường hợp nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Indonesia, không đến Trung Quốc và Hàn Quốc

Bộ Y tế Singapore vừa xác nhận trường hợp mới nhất nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) là một phụ nữ 68 tuổi, sau khi trở về từ Jakarta hồi giữa tháng 2.

Singapore xác nhận trường hợp thứ 4 nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Indonesia, không tới Trung Quốc và Hàn Quốc. (Nguồn: Straitstimes)

Singapore xác nhận trường hợp thứ 4 nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Indonesia, không tới Trung Quốc và Hàn Quốc. (Nguồn: Straitstimes)

Đây là trường hợp thứ 4 được giới chức y tế Singapore xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Indonesia. Với trường hợp mới này, thế giới đã ghi nhận công dân nước ngoài thứ 8 bị nhiễm bệnh sau khi đến Indonesia.

Tờ Jakarta Post ngày 3/3 dẫn nguồn từ trang web chính thức của Bộ Y tế Singapore cho biết, điều đáng quan tâm là bệnh nhân nói trên không đặt chân tới Trung Quốc hoặc đến Daegu và Cheongdo - hai điểm nóng Covid-19 tại Hàn Quốc - trong thời gian gần đây, song đã ở Jakarta từ ngày 11-14/2 vừa qua.

Công dân này xuất hiện các triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2 hôm 16/2 và sau đó được điều trị tại hai phòng khám đa khoa vào các ngày 20, 23 và 25/2, trước khi tới khám và được cách ly ngày 27/2 tại Bệnh viện Tan Tock Seng. Kết quả xét nghiệm hôm 1/3 cho thấy bà bị nhiễm Covid-19. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm quốc gia các bệnh truyền nhiễm (NCID) ở Singapore.

Trước 4 trường hợp nhiễm bệnh được giới chức y tế Singapore xác nhận, có 4 công dân Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Malaysia đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngay sau khi trở về từ Indonesia.

Tính đến ngày 3/3, Indonesia mới chỉ ghi nhận hai trường hợp nhiễm Covid-19. Sau khi thông báo hai trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên hôm 2/3, giới chức Indonesia đã tiến hành cách ly tại nhà khoảng 70 nhân viên y tế từng thăm khám và điều trị cho hai bệnh nhân này.

* Ngày 3/3, một thứ trưởng Y tế Iran cho biết, Iran đã xác nhận 2.336 người Covid-19 và 77 người tử vong vì nhiễm virus. Iran hiện là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19.

Góp ý cho Tiin