Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên Huế 'sống chung' với kiến ba khoang

“Có đứa bị cắn 'toét' cả mắt, lở cả tay chân”, nhân viên giữ xe KTX Trường Bia – ĐH Huế cho hay.

Sinh viên Huế sống chung với kiến ba khoang

Khi bị kiến ba khoang tấn công, độc tố của loại kiến này thường khiến vết thương lở loét, có thể để lại sẹo.

Anh Lê Đăng Thủy, trú đường Trần Quốc Toản, phường Tây Lộc (TP Huế) cho biết, Khi nghỉ giải lao, nằm trên sân bóng nhân tạo trên địa bàn thành phố Huế anh đã bị kiến ba khoang cắn ở cổ tay.

Anh Thủy cho hay: “Khi cắn chỉ thấy ngứa nhẹ, nhưng hôm sau đã làm mủ nước và lở loét rất khó chịu”.

Nhiều chủ sân bóng đá cỏ nhân tạo cũng như những người đến sân đá bóng cảm thấy lo ngại vì đột nhiên kiến ba khoang xuất hiện nhiều và bò lổm ngổm trên lớp cỏ.

Sinh viên Huế sống chung với kiến ba khoang

Tại khu tập thể Trường An, đường Đặng Huy Trứ (TP Huế) nhiều người dân liên tục phản ánh thấy kiến ba khoang xuất hiện trên nền nhà, cầu thang. Nhiều trường hợp đã bị loài kiến này tấn công.

Anh Khoa ở dãy nhà A2 phòng 401 vô tình bị kiến ba khoang cắn nhiều chỗ trên cơ thể, khiến da nổi mụn nước và vết cắn ngày càng lan rộng ra khắp vùng da.

Anh Khoa cho hay: “Mặc dù gia đình đã đóng hết cửa nhưng một vài con kiến ba khoang vẫn lọt vào. Vì không để ý nên tôi bị đốt mấy chỗ. Tôi đã bôi thuốc và được bác sĩ khuyến cáo không nên dùng tay giết loại kiến này. Vì cơ thể chúng khi vỡ ra sẽ  tiết ra một loại độc tố mà nếu tiếp xúc với cơ thể sẽ gây viêm da nặng”, anh Khoa cho biết.

Tại ký túc xá Trường Bia, Đại học Huế, nhiều năm nay, sinh viên khu ký túc xá này vẫn thường hô vang khẩu hiểu: “Sống chung với kiến ba khoang”.

“Hôm nào chẳng nghe tụi sinh viên kêu than chuyện bị kiến ba khoang cắn. Có đứa bị cắn 'toét' cả mắt, lở cả tay chân”, nhân viên giữ xe KTX Trường Bia – ĐH Huế cho hay.

Tại dãy nhà A5 của khu ký túc xá, ở đây nói đến kiến ba khoang nhiều bạn sinh viên tỏ ra rất bình thường: “Năm nào vào đợt này mà kiến ba khoảng chẳng xuất hiện. Hôm nay mưa nên chúng ít ra. Nhằm trời khô là chúng lại nhan nhản”, một bạn sinh viên chia sẻ với PV.

Sinh viên Huế sống chung với kiến ba khoang

Sinh viên Huế sống chung với kiến ba khoang

Tăng Nhật Trường cùng hộp nhốt kiến

Bạn Tăng Nhật Trường, sinh viên năm 3, trường ĐH Ngoại ngữ, sống ở phòng A5.567 "khoe" những vết sẹo và những vết cắn mới do kiến ba khoang cắn để lại.

Tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Huế cho biết, những ngày qua bệnh viện tiếp nhận khá nhiều ca bị cắn ba khoang cắn.

 “Vết thương do kiến ba khoang cắn không quá nguy hiểm nếu biết cách xử lý và điều trị. Khi phát hiện vết thương do loại kiến này gây ra, cần phải rửa sạch ngay với nước và tránh để những bộ phận khác trên cơ thể tiếp xúc với bề mặt vết thương. Ngay sau đó đến thăm khám ở các cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời”, một bác sĩ ở Bệnh viện Đại học Y dược Huế khuyên.

Giúp Tiin sửa lỗi