Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sợ bị FIFA phạt, Indonesia đến khách sạn xin lỗi Malaysia

Sợ bị FIFA trừng phạt bằng những trận đấu 'khóa kín cổng', Indonesia đã chủ động tìm đến khách sạn nơi tuyển Malaysia trú ngụ để trao văn bản xin lỗi.

Có quá nhiều sự cố căng thẳng diễn ra trong trận đấu chủ nhà Indonesia thua Malaysia 2-3 ở vòng loại World Cup 2022. Nhóm fan Ultras của Malaysia đến sân Bung Karno cổ vũ cho tuyển Malaysia đã bị 'mưa vật thể lạ'.

Những chiếc xe bọc thép chờ chở tuyển Malaysia rời sân Bung Karno.

Những chiếc xe bọc thép chờ chở tuyển Malaysia rời sân Bung Karno.

Điều đáng nói là Bộ trưởng Thanh niên& Thể thao Malaysia, Syed Saddiq đến Indonesia với tư cách fan hâm mộ tuyển Malaysia. Vị Bộ trưởng 26 tuổi đã đi theo fan Ultras Malaysia vào sân Bung Karno cổ vũ.

Và khi Sumareh 'tung đòn kết liễu' với bàn thắng phút 90+7 mang về chiến thắng 3-2 cho đội khách Malaysia thì nhóm fan chừng 1000 người Malaysia trong đó có Bộ trưởng Saddiq bị cơn mưa vật thể lạ từ fan Indonesia ném sang xối xả. Trên trang xã hội của mình, Bộ trưởng Saddiq tuyên bố ông sẽ gửi văn bản cùng clip lên FIFA để FIFA xem xét vụ này.

Malaysia lên xe bọc thép về khách sạn sau khi làm tan vỡ 95.000 con tim fan Indonesia.

Malaysia lên xe bọc thép về khách sạn sau khi làm tan vỡ 95.000 con tim fan Indonesia.

Trước thông tin như vậy, phía Indonesia đã lo sốt vó, và họ đã phản ứng cực nhanh. Bộ trưởng Thanh niên& Thể thao Indonesia, ông Imam Nahrawi đã tìm đến khách sạn nơi vị Bộ trưởng của Malaysia ở trao văn bản xin lỗi và lấy làm tiếc về sự cố xảy ra.

Bộ trưởng Imama (phải) tìm đến khách sạn xin lỗi người đồng cấp Malaysia.

Bộ trưởng Imama (phải) tìm đến khách sạn xin lỗi người đồng cấp Malaysia.

Chuyện bùng nổ khi vị trọng tài người Hàn Quốc điều khiển trận đấu là Ko Hyung-jin cho cộng thêm 10 phút bù giờ hiệp 2 khi tỉ số đang là 2-2. Tuy nhiên phút 90+7 thì Sumareh ghi bàn ấn định tỷ số 3-2 cho Malaysia. Trận đấu tiếp diễn thêm gần 3 phút nữa khi trọng tài Hàn Quốc thổi còi kết thúc trận đấu. Lập tức, những cơn mưa 'vật thể lạ' xối xả dội sang fan Malaysia. Trong đó có vật sắc nhọn bằng kim loại, chai lọ đựng chất bẩn dép, giày…

Bộ trưởng của Malaysia đã có tất cả các clip trên và ra lời…đe dọa, lập tức Indonesia lo sốt vó và chủ động tìm đến khách sạn nơi Bộ trưởng Saddiq ở để xin lỗi.

Giúp Tiin sửa lỗi