Số vốn 144.000 tỷ đồng là ghi nhầm khi say rượu, các cổ đông của USC Interco hủy hồ sơ thành lập công ty

Sau khi gây xôn xao dư luận về mức vốn điều lệ 'không tưởng' lên đến 144.000 tỷ đồng, tức hơn 6 tỷ USD, số phận của của công ty CTCP Tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ thương mại USC (USC Interco) dường như cũng sắp đến hồi kết.

27/02/2020 20:53

Khó tin: Doanh nghiệp thành lập với số vốn 144.000 tỷ đồng là ghi nhầm do say rượu 0

Theo thông tin chúng tôi có được, 3 cổ đông của USC Interco đã quyết định triển khai các thủ tục để hủy hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Bà Kim Thị Phương, một trong 3 cổ đông sáng lập của USC Interco cho biết nguồn gốc của con số 144.000 tỷ đồng là do người đi đăng ký đã say rượu, nhiều chữ số quá nên ghi nhầm.

Trong khi đó Báo Tuổi trẻ cho biết doanh nghiệp này được đăng ký thành lập trực tuyến. Cán bộ xử lý hồ sơ khi thấy con số 'phi lý' này đã gọi điện kiểm tra lại và được người đại diện theo pháp luật của công ty khẳng định là không ghi nhầm, sẽ góp đủ.

Câu chuyện vốn ảo của USC Interco coi như đã rõ ràng từ chiều tối ngày 26/2 khi bà Phương lên tiếng thừa nhận là cho mượn thông tin cá nhân, địa chỉ gia đình để làm các thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Bản thân bà hiện sinh sống bằng nghề kinh doanh nước khoáng nhỏ lẻ tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức nên việc góp 43.200 tỷ đồng để nắm giữ 30% vốn điều lệ của USC Interco là điều không thể xảy ra.

Báo điện tử Zing dẫn lời đại diện công an xã Liên Hà cho biết thông tin về ông Trần Gia Phong – người góp 30% vốn và là đại diện theo pháp luật của USC Interco là thất thiệt. Thông tin trong Bản đăng ký kinh doanh cho thấy ông Trần Gia Phong có hộ khẩu thường trú tại cụm 3, xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội nhưng chính quyền đã đi xác minh và khẳng định không có người nào tên Trần Gia Phong trên địa bàn xã.

Địa chỉ trên còn là trụ sở đăng ký của Cty TNHH Tư vấn đầu tư Xây dựng và Phát triển thương mại Xuất nhập khẩu USC (USC IETDACI) – một doanh nghiệp có vốn 140 tỷ đồng do ông Trần Gia Phong là chủ sở hữu và người đại diện pháp luật.

Theo Trương Lương/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều