Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tai nạn rợn người: Vấp té, người đàn ông bị đinh nhọn đâm từ rốn xuyên vào bụng

Trong lúc dùng súng bắn đinh làm việc, người đàn ông không may bị té ngã khiến đinh nhọn giắt ở lưng đâm xuyên người, trong đó có chiếc cắm thẳng vào rốn nạn nhân.

Ngày 10/1, đại diện Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị tai nạn lao động rất nguy hiểm.

Người đàn ông 57 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương nhập khoa Cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, chảy máu thành bụng, choáng. Bệnh nhân có 2 cây đinh đâm xuyên thành bụng, trong đó một chiếc đâm sâu vào lỗ rốn.

Hai cây đinh đâm vào người bệnh nhân.

Hai cây đinh đâm vào người bệnh nhân.

Bệnh nhân được chuyển sang phòng mổ tiến hành mổ nội soi thám sát. Kết quả nội soi cho thấy  dù mũi đinh đâm xuyên thành bụng, vào tới ổ bụng nhưng rất may mắn bệnh nhân không bị thủng các tạng tại vị trí đó như: dạ dày, ruột non hay đại tràng góc lách.

Sau khi nhận định được tình hình, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành rút đinh, ổn định tinh thần và cầm máu cho bệnh nhân. 

Một trong số này đâm xuyên rốn.

Một trong số này đâm xuyên rốn.

Đến chiều ngày 9/1, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được cho xuất viện.

Được biết bệnh nhân làm thợ hồ, bị tai nạn do sử dụng súng bắn đinh trong quá trình lao động. 

Các bác sĩ tiến hành lấy dị vật.

Các bác sĩ tiến hành lấy dị vật.

Theo thói quen, bệnh nhân thường giắt thêm vài chiếc đinh vào lưng quần để tiện cho quá trình làm việc. Nhưng khi đang kéo dây kẽm để phục vụ công việc thì dây kẽm đột nhiên bị đứt khiến bệnh nhân té ngã và gây ra tai nạn.

Đây là hồi chuông cảnh báo cho người lao động trong quá trình làm việc, cần tuân thủ các nguyên tắc lao động an toàn. 

Tránh vì tiết kiệm một chút thời gian, công sức mà không may xảy ra tai nạn, để lại ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe của bản thân và làm gánh nặng cho gia đình.

Góp ý cho Tiin