Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tài xế taxi kể chuyện tông thẳng vào tên cướp giật đồ của 1 phụ nữ

Thấy một tên cướp giật túi xách của người phụ nữ rồi rú ga chạy ngược chiều, tài xế taxi đã nhanh trí cho xe ô tô tông vào để tên cướp ngã xuống đường.

Dũng cảm điều khiển taxi tông vào cướp lấy lại tài sản

Sáng 21/4, PV hẹn gặp anh Nguyễn Văn Hoàng (50 tuổi, ngụ quận Tân Bình) để nghe kể lại hành động bắt cướp, lấy lại tài sản cho người dân. Anh Hoàng nở nụ cười tươi chia sẻ: 'Chuyện cũng không có gì to tát lắm, ai gặp trường hợp như tôi cũng làm vậy vì bình yên của thành phố!'.

Theo lời anh Hoàng, khoảng 6h ngày 20/4, anh đang lái xe đi làm. Khi đi đến đường Hoàng Văn Thụ (phường 2, quận Tân Bình) thì thấy một phụ nữ bị thanh niên điều khiển xe gắn máy chạy ngược chiều tiếp cận. Chỉ trong mấy giây, tên này giật túi xách của người phụ nữ rồi rú ga bỏ chạy bạt mạng.

'Lúc đó tôi không nghĩ gì trong đầu hết, tôi điều khiển xe lấn lề, va vào đầu xe của tên cướp khiến hắn ngã xuống đường. Tên cướp này lồm ngồm bò dậy, bỏ xe máy cùng chiếc túi xách lại chạy đến nhảy lên xe đồng bọn bỏ chạy. Tôi hô hoán người dân đuổi theo nhưng không được', anh Hoàng nói.

 

Tài xế Hoàng đã nhanh trí chặn đường tháo chạy của tên cướp, lấy lại tài sản cho một người phụ nữ

Anh Hoàng nhặt túi xách lên cũng là lúc người phụ nữ kia vừa chạy tới, dáng vẻ hớt hải. Anh Hoàng bàn giao lại tài sản khiến người phụ nữ cảm ơn không ngớt lời.

Qua số điện thoại anh Hoàng đưa, PV đã trò chuyện với người phụ nữ trên. Chị cho biết là Trần Thị Hằng, quê tại TP Đà Nẵng. Sau chuyến đi Nhật Bản, chị đi máy bay về lại TP HCM rồi nghỉ ngơi để sáng 20/4 về quê.

'Tôi đang trên đường ra sân bay thì tên cướp tiếp cận giật đi túi xách bất ngờ. Rất may mắn là anh Hoàng đã dũng cảm cho xe va vào để bắt cướp, lấy lại tài sản cho tôi. Nếu không tôi đã mất đi nhiều tài sản giá trị và trễ chuyến bay về lại TP Đà Nẵng. Tôi vô cùng biết ơn anh Hoàng về hành động dũng cảm đó!', chị Hằng bày tỏ.

Theo chị Hằng, túi xách của chị lúc bị giật có chứa Iphone 7 Plus, tiền, giấy tờ quan trọng.

Sau khi trao trả lại tài sản cho chị Hằng, anh Hoàng đã đến Công an phường 2, quận Tân Bình trình bày lại toàn bộ sự việc cùng tang vật là chiếc xe gắn máy của tên cướp.

'Vợ và con gái tự hào vì tôi đã dũng cảm bắt cướp!'

'Tôi lái xe cũng được hơn 10 năm rồi, tôi chứng kiến bao nhiêu vụ cướp giật trắng trợn của người đi đường. Tuy nhiên do đang chở khách, xe cộ quá đông nên dù muốn giúp đỡ tôi cũng đành bất lực. Những lúc đó thấy nạn nhân gào khóc do bị mất tải sản tôi cảm thấy rất buồn vì mình không thể giúp đỡ họ.

Ngày hôm qua, tôi điều khiển xe va vào tên cướp để lấy lại tài sản cho chị Hằng khiến tôi rất vui bởi làm được việc tốt. Khi về đến nhà, vợ và con gái tôi có xem video biết được sự việc đã khen và tự hào vì tôi. Tôi vui quá trời vì làm tấm gương tốt cho con noi theo!', anh Hoàng bộc bạch trong niềm phấn khởi.

 

Anh Hoàng kể lại sự việc với PV

Anh Hoàng chia sẻ thêm, nếu gặp trường hợp trên nhiều người cũng sẽ hành động như anh. Việc của anh làm chưa từng nghĩ tới sẽ được chị Hằng hay công ty biết khen thưởng gì cả.

Trao đổi với PV đại diện công an phường 2, quận Tân Bình cho biết, ngày hôm qua đơn vị có tiếp nhận việc một taxi đến trình báo vụ một nhóm thanh niên cướp tài sản của một người phụ nữ. Đơn vị đang lập hồ sơ, truy bắt các đối tượng đó.

Giúp Tiin sửa lỗi