Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tai nạn 13 người chết: Tiết lộ kinh hoàng về tài xế

Trong vụ tai nạn làm 13 người chết, theo gia đình, tài xế chạy xe liên tục 12 tiếng và không nghỉ ngơi.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra tại H.Điện Bàn (Quảng Nam) lúc 2 giờ 30 ngày 30/7 khiến 13 người tử vong trong đó có chú rể là Nguyễn Khắc Long khiến nhiều người xót xa.

Trước khi chở đoàn rước dâu, chiều 29/7, tài xế Cường đã chở khách từ Huế vào Đà Nẵng ăn cưới.

'Sau khi quay về từ Đà Nẵng, khoảng 23 giờ ngày 29/7, Cường lại xuất phát để đi đón đoàn rước dâu', ông Lê Hứa, bác ruột của tài xế Cường cho biết.

Vụ tai nạn kinh hoàng với khoảng cách trên dưới 170 km (từ H.Hải Lăng, Quảng Trị vào H.Điện Bàn, Quảng Nam), tài xế Cường đã chạy xe xuyên đêm, không ngủ.

Xe qua trạm Bắc Hải Vân lúc 15 giờ 37 phút ngày 29/7 vào Đà Nẵng ăn cưới (Ảnh từ camera trạm thu phí)

Xe qua trạm Bắc Hải Vân lúc 15 giờ 37 phút ngày 29/7 vào Đà Nẵng ăn cưới (Ảnh từ camera trạm thu phí)

Gia đình tài xế Cường cho biết Cường tử vong đã bỏ lại vợ và 2 đứa con thơ (bé đầu 3 tuổi, bé sau mới tròn 1 tuổi).

'Cường sống rất tốt, hòa đồng với hàng xóm láng giềng, chăm chỉ làm việc, không bài bạc rượu chè gì cả', ông Hứa xót xa.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, xe khách đã lấn làn trái và đâm trực diện vào xe container.

Xe khách không có giấy phép kinh doanh, không có phù hiệu nhưng vẫn chở khách theo hợp đồng.

Với các dữ liệu trên (chạy xe liên tục 12 tiếng, trước khi gây tai nạn tài xế container nhìn thấy xe loạng choạng) cộng với việc chạy lấn làn, có khả năng rất cao là tài xế ngủ gật gây ra vụ tai nạn thảm khốc trên.

Xe qua trạm thu phí xã Điện Thắng Bắc ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam lúc 2 giờ 27 phút ngày 30/7, hơn 8 phút sau thì bị nạn

Xe qua trạm thu phí xã Điện Thắng Bắc ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam lúc 2 giờ 27 phút ngày 30/7, hơn 8 phút sau thì bị nạn

Tài xế Cường được cho là đã buồn ngủ dẫn đến vụ tai nạn.

Tài xế Cường được cho là đã buồn ngủ dẫn đến vụ tai nạn.

Cuộc gọi lúc 4h sáng

Sau một ngày xảy ra tai nạn thảm khốc khiến chú rể cùng 12 người thân tử vong ở Quảng Nam, tối 30/7, không khí hiu quạnh, u buồn bao quanh gia đình cô dâu Lê Thị Yên (ngụ Bình Định). Cổng hoa, phông màn, lều bạt, sân khấu tiệc cưới... được tháo dỡ, bỏ nằm chỏng chơ nơi hiên nhà.

Ông Lê Đức Sỹ (chú ruột cô dâu) kể lúc 4h sáng 30/7, trong lúc cả gia đình còn chìm sâu trong giấc ngủ thì chuông điện thoại reo vang.

Cô dâu ngã quỵ khi về đến nhà chồng.

Cô dâu ngã quỵ khi về đến nhà chồng.

Thoạt đầu, các thành viên gia đình ai cũng nghĩ người thân cài chuông báo thức dậy sớm, chuẩn bị cho tiệc cưới. Sau 5 phút chuông điện thoại reo, Yên gào khóc thảm thiết khiến cả nhà giật mình thức giấc.

'Lúc tôi thức dậy đã thấy Yên gào: 'Anh Long ơi sao nỡ bỏ em mà đi', rồi đòi lao ra giữa sân tự tử chết theo chồng. Mọi người phải thay phiên nhau động viên, an ủi, cấp tốc thuê hai ôtô chở cô dâu cùng 5 người thân ra Quảng Trị', ông Sỹ kể trong nỗi xót xa.

Trước quan tài 4 nạn nhân, người thân khóc đến ngất đi.

Trước quan tài 4 nạn nhân, người thân khóc đến ngất đi.

Cô dâu sau đó đã vượt hơn 600km về quê chồng chịu tang. Vừa đến cổng, chị Yên đã không còn đủ sức để bước xuống.

Những người chứng kiến dìu chị vào bên trong, nơi hai chiếc quan tài của anh Long cùng mẹ được đặt giữa căn nhà.

Di ảnh anh Long được đặt trên bàn thờ. Đó là bức ảnh được cắt ra từ tấm hình cưới mà anh chị chụp từ khi còn ở Bình Dương.

Chị Yên nằm vật xuống đất, ánh mắt thẫn thờ. Những người thân xung quanh gượng chị Y. dậy, cạo dầu, đánh gió. Trước linh cữu và bàn thờ, chị Yên vật vã khóc khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy đớn đau.

'Chỉ vài tiếng nữa là chúng ta chính thức thành vợ thành chồng. Hôm qua anh điện thoại hứa với em nhiều thứ lắm, sao anh nỡ nằm như vậy…', chị Yên than khóc.

Họp chia lịch đưa tang

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người Lương Điền ngồi lo lắng, ngóng chờ từng tin tức. Ông Nguyễn Hữu Phú, trưởng thôn Lương Điền, kể:

Tin báo lúc 5h có 3 người chết, 6h đã 10 người rồi đến 7h là 13 người, trong đó 12 người của làng.

Rồi đám đàn ông, thanh niên cứng rắn hơn, chung tay nhau dựng rạp. 5 cái rạp đám tang trong một ngày.

Hơn 21h ngày 30/7, từ đình làng, ông Nguyễn Hữu Phú, trưởng thôn Lương Điền vừa rời khỏi một cuộc họp gồm các vị bô lão, chức sắc trong làng và chưa từng có trong lịch sử của Lương Điền. Họp để chia thời gian, chia lịch đưa tang.

Rạp cưới tại nhà cô dâu phải thu dọn sau vụ tai nạn.

Rạp cưới tại nhà cô dâu phải thu dọn sau vụ tai nạn.

12 người tử vong trong 5 gia đình sẽ được đưa tang trong 2 ngày. Ngày 1/8 có 4 người về cõi vĩnh hằng. Ngày 2/8 là những người còn lại, trong đó có chú rể Long cùng gia đình.

Ông Phú kể lại, thời điểm gần 11h trưa những chiếc xe cứu thương chở theo thi thể nạn nhân lần lượt về làng.

Đàn ông trong làng sau phút hoảng loạn chia nhau làm việc. Trại hòm ở trung tâm xã Hải Sơn không đủ, người làng phải vào thị xã Quảng Trị để mua thêm.

Giúp Tiin sửa lỗi