Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tài xế xe đầu kéo chống đối CSGT vì 'sức ép trả hàng'

Lái xe điều khiển xe đầu kéo đánh võng, chống đối cảnh sát giao thông ở TP Thanh Hóa khai do 'sức ép công việc phải trao trả hàng hóa không để chậm giờ'.

Ngày 8/2, tài xế điều khiển xe đầu kéo đánh võng, lãng lách trên phố đã đến trụ sở Đội CSGT TP Thanh Hóa trình diện. Ông này tên Lưu Đức Tuấn (45 tuổi), ở phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Trung tá Phạm Việt Giang, Đội phó CSGT thành phố, cho hay bước đầu tài xế Tuấn khai, do sức ép công việc phải trao trả hàng hóa không để chậm giờ nên mới điều khiển xe chống đối cảnh sát.

Lái xe này đã bị xử phạt ba lỗi: điều khiển xe vận chuyển hàng hóa trên xe không chằng buộc chắc chắn; chống đối hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông và lùi xe trên đường một chiều.

 

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 5/2, tổ công tác Đội CSGT thành phố đang làm nhiệm vụ thì phát hiện xe đầu kéo biển số Thanh Hóa, lưu thông trên đường một chiều, đại lộ Đông –Tây (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa). Chiếc xe này chở theo một máy xúc và nhiều khúc gỗ không có dây buộc cố định, gây mất an toàn giao thông.

Bị yêu cầu kiểm tra hành chính, tài xế có dừng nhưng không xuống xuất trình giấy tờ rồi bất ngờ đánh võng nhằm tháo chạy.

Thấy vậy, nhiều người đi xe máy phải dừng lại hoặc nép vào mép đường vì sợ hãi. Cảnh sát giao thông tiếp tục truy đuổi khoảng 500 m nhưng lái xe vẫn không dừng. Nhận thấy tình huống nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cảnh sát không tiếp tục truy đuổi.

Giúp Tiin sửa lỗi