Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tài xế xích lô lấy 2,9 triệu của ông lão Nhật Bản đã bị công an tạm giữ

Tối 6/8, đại diện Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4). Ông Dũng là người đã lấy của vị du khách Nhật Bản 2,9 triệu đồng sau khi chở cuốc xích lô đi đoạn đường hơn 1km.

Tài xế xích lô Phạm Văn Dũng tại cơ quan công an

Tài xế xích lô Phạm Văn Dũng tại cơ quan công an

Trước đó được tin cơ quan công an truy tìm, ông Dũng đã tới trình diện và khai nhận hành vi. Theo công an quận 1, cơ quan này đang củng cố hồ sơ để điều tra, làm rõ về hành vi 'Cướp giật tài sản'.

Trước đó khi trao đổi với báo chí, Phó giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Ánh Hoa cho rằng, dù hành vi này chỉ là số ít nhưng có tác động không nhỏ tới sự phát triển bền vững của ngành du lịch.

'Đặt trong bối cảnh hiện nay, khi tốc độ truyền thông và lan tỏa của mạng xã hội rất mạnh sẽ ảnh hưởng lớn tới việc du khách có chọn TP.HCM làm điểm đến trong tương lai hay không' - bà Hoa nói.

Cũng theo Sở Du lịch, trong năm 2018 TP.HCM có 8.000 trường hợp du khách bị chèo kéo, đeo bám. Riêng 6 tháng đầu năm 2019 có 2.600 trường hợp, trong đó có 50 trường hợp phải tới trạm thông tin du lịch báo cáo.

Như Infonet đã thông tin, chiều 3/8 ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực trung tâm quận 1 (TP.HCM) thì có một người đạp xích lô đẩy xe theo mời đi.

Sau đó ông Oki Toshiyuki đồng ý thuê người đàn ông này chở về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng.

Khi tới nơi ông Oki Toshiyuki trả cho người đàn ông 500 ngàn đồng, tuy nhiên anh này tỏ ý đòi thêm. Trong khi ông Oki chưa kịp rút thêm tiền thì bị người đàn ông bất ngờ thò tay vào bóp, lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 ngàn rồi bỏ đi.

Theo ghi chú trong cuốn sổ mang theo, ông Oki đã phải trả 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng 1km. Dù vậy du khách lớn tuổi này vẫn cho rằng, lỗi là của mình vì đã không hỏi giá trước khi lên xe. Hiện ông Oki đã rời Việt Nam về Nhật Bản.

Trước đó, trả lời câu hỏi của PV Infonet về hành vi của người đạp xích lô, luật sư Bùi Quang Nghiêm - Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM khẳng định, nếu đúng như báo chí mô tả thì 'không thể không xử lý hành vi này', thậm chí cần xử lý hình sự.

'Trong trường hợp này tôi cho rằng, cần xử lý tội 'Công nhiên chiếm đoạt tài sản' của người khác' - ông Nghiêm nói.

Giúp Tiin sửa lỗi