Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tang thương một gia đình có 6 người bị lũ cuốn mất tích ở bản Sa Ná

Cơn 'đại hồng thủy' quét qua bản Sa Ná, xã Na Mèo ở Thanh Hóa đã để lại cảnh hoang tàn đổ nát, nhà cửa bị cuốn trôi, nhiều người mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Trong đó, tang thương nhất là gia đình đang có 6 người mất tích.

Sáng ngày 5/8, tại huyện biên giới Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trời vẫn tiếp tục mưa rải rác, nước sông Luồng rút rất chậm, công tác tiếp tế lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm vào trong bản cho người dân các thôn bản bị cô lập của 2 xã Na Mèo và Sơn Thủy (huyện Quan Sơn) vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Cảnh tan hoang, đổ nát tại bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn) - nơi cơn lũ quét qua

Cảnh tan hoang, đổ nát tại bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn) - nơi cơn lũ quét qua

Ông Hà Văn Toản, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quan Sơn, cho biết, đến 9h sáng nay, công tác cứu hộ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, 12 nạn nhân mất tích hiện vẫn chưa được tìm thấy. 'Trong số những người mất tích, có hộ gia đình ông Hà Văn Tiểu rất đáng thương, có 6 người hiện đang mất tích, gia đình ông Luyến có 4 người thì mình ông Luyến được cứu sống, vợ và 2 con nhỏ của ông vẫn đang mất liên lạc, không biết sống chết thế nào'- ông Toản thông tin.

Theo báo cáo của UBND xã Na Mèo, 6 người trong gia đình ông Hà Văn Tiểu vẫn đang mất tích gồm có ông Tiểu và 5 người khác là: Hà Thị Thắm (SN 1964, vợ ông Tiểu), Hà Thị Vững (SN 1988, con ông Tiểu), Vi Thị Sống (SN 1990), Hà Văn Q. (SN 2009) và Hà Văn Ch. (SN 2012). Gia đình ông Tiểu còn 1 người bình an là Hà Văn Vân (SN 1990), thoát chết khi đi làm ăn xa.

Gia đình ông Hoàng Xuân Luyến (SN 1974), có 4 người thì ông Luyến thoát chết, vợ ông là Nguyễn Thị Tiến (SN 1988) và 2 con nhỏ là Hoàng Hải Yến (18 tháng tuổi) và bé trai mới được 3 tháng tuổi bị lũ cuốn giờ không biết sống chết thế nào.

Nước mắt người dân không ngừng rơi khi bao thành quả lao động của họ đã trôi theo dòng nước lũ

Nước mắt người dân không ngừng rơi khi bao thành quả lao động của họ đã trôi theo dòng nước lũ

Tang thương một gia đình có 6 người bị lũ cuốn mất tích ở bản Sa Ná 2

Được biết, trong sáng nay 5-8, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, lên bản Sa Ná, xã Na Mèo kiểm tra công tác khắc phục lũ lụt, thăm hỏi động viên những gia đình gặp nạn, đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng triển khai các biện pháp nghiệp vụ tìm kiếm những người mất tích.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, do ảnh hưởng của bão số 3, trong các ngày từ 2 đến 3-8, tại tỉnh Thanh Hóa có xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây lũ ống, lũ quét ở huyện Quan Sơn và Mường Lát. Hậu quả đã có 2 người chết, 13 người mất tích.

Đặc biệt, mưa lũ đã quét qua bản Sa Ná, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn) gây sập 4 căn nhà và cuốn trôi 20 ngôi nhà khác cùng 17 người. Hiện có 5 người đã được cứu, 12 người khác đang mất tích.

Giúp Tiin sửa lỗi