Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tất cả trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân số 17 và 21 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Tổng số 169 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17 và bệnh nhân số 21 đều cho kết quả âm tính với virus corona.

Sáng 13/3, Hà Nội tổ chức phiên họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, 46 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 N.H.N. có kết quả xét nghiệm âm tính. 123 trường hợp F1 với bệnh nhân 21 N.Q.T. cũng cho kết quả âm tính. Trong đó có 1 trường hợp còn lại chưa được lấy mẫu xét nghiệm vì đã đi Úc.

Trưa nay, chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Thủ đô mới có trường hợp dương tính lần 1, dù chưa được công bố nhưng các cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cách ly, điều tra số người liên quan đến ca bệnh này.

Máy bay được phun khử trùng. Ảnh internet 

Máy bay được phun khử trùng. Ảnh internet

Trường hợp này được xác nhận là N.T.D. (nữ, 30 tuổi) tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines trên chuyến bay từ London (Anh) ngày 8/3, hạ cánh sáng 9/3 xuống sân bay Nội Bài.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, chuyến bay có 221 người, trong đó có 195 khách và 16 phi hành đoàn. Tiếp viên nhiễm Covid-19 làm việc ở khoang Y, dãy ghế từ 27-37. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, thành phố cũng mới ra quyết định cho học sinh các cấp nghỉ đến ngày 29/3, riêng cấp PTTH được nghỉ đến ngày 22/3. Người dân cần nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh, áp dụng các biện pháp cần thiết như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sát khuẩn, hạn chế đi lại nơi đông người và khai báo trung thực các hành trình di chuyển, phối hợp tốt với các cấp chính quyền để dịch bệnh không lây lan.

Góp ý cho Tiin