Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thái Bình: Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi dưới trời nắng nóng đã tử vong

Ngày 14/8, bệnh viện Nhi Thái Bình thông tin về trường hợp cháu bé bị bỏ rơi được đưa đến cấp cứu, tuy nhiên cháu này đã tử vong vào hồi 00h35 phút cùng ngày.

Theo các bác sĩ, cháu bé này sau khi được cấp cứu đã có thời điểm bệnh nhi tự thở, môi hồng, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên, tình trạng nhiễm trùng vẫn còn nặng, bé vẫn phải tiếp tục điều trị kháng sinh phối hợp, nuôi dưỡng bằng tĩnh mạch và được chăm sóc đặc biệt tại Buồng hồi sức, khoa Sơ Sinh, Bệnh viện Nhi Thái Bình.

Đây chính là bé gái bị bỏ rơi giữa trời nắng nóng 40 độ gây bức xúc dư luận trước đó, dù đã được các y bác sỹ bệnh viện Nhi Thái Bình tận tình chăm sóc và cứu chữa nhưng do thể trạng sơ sinh non yếu, bệnh tình diễn biến phức tạp (nhiễm khuẩn nặng) cháu bé đã không qua khỏi sau 20 ngày chữa trị.

Bệnh viện Nhi Thái Bình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước đã đồng hành, quan tâm, chia sẻ với bé suốt thời gian vừa qua.

Bệnh viện Nhi Thái Bình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước đã đồng hành, quan tâm, chia sẻ với bé suốt thời gian vừa qua.

Trước đó, trưa (26/7), gia đình ông Nguyễn Văn Cừ (trú xã Đông Vinh) ra khu vực ruộng, bất ngờ đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại.

Tại thời điểm phát hiện, bé gái dây rốn còn nguyên không được quấn tã, tình trạng da đỏ do có dấu hiệu ảnh hưởng trời nắng nóng đến tầm 40 độ. Lập tức bé gái được đưa bé đến Trạm Y tế xã Đông Vinh để cấp cứu.

Trưa 27/7, ông Phạm Thanh Tuấn - chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, hiện chính quyền đã thông báo lên phương tiện đại chúng của xã để người thân cháu bé đến nhận.

Theo ông Tuấn, nhận được tin báo đích thân ông cũng đến Trạm Y tế. Khi đó cháu bé rất yếu, cháu không khóc nổi, thở khọt khẹt, dây rốn còn nguyên, người thì lấm lem bùn đất, có lẽ cháu bé đã bị bỏ rơi khá lâu dưới trời nắng nóng gay gắt buổi trưa.

Hiện tại, cháu bé đã được đưa lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình để cấp cứu.

Góp ý cho Tiin