Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thái Lan giành được điều quý giá nhất sau màn đè bẹp đối thủ của U23 Việt Nam

HLV Worrawoot Srimaka và các học trò đang rất phấn chấn sau khi trút 4 bàn trắng vào lưới U23 Nepal - đối thủ của U23 Việt Nam ở Asiad.

Theo Bangkokpost, chiến thắng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng để vực lại tinh thần, giúp 'Voi chiến' có được sự tự tin trước khi bước vào đấu trường Asiad. Đây được coi là yếu tố quan trọng bậc nhất để người Thái hy vọng hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng ở Á vận hội.

HLV Worrawoot Srimaka đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều bởi đây mới là trận thắng đầu tiên của U23 Thái Lan sau 3 trận toàn thua trên đất Myanmar và đây cũng là màn tập dượt cuối cùng trước khi đội tuyển gút danh sách 20 cầu thủ chính thức sang Indonesia.

Chiều 10/8 trên sân Thammasat, U23 Thái Lan (với nòng cốt gồm nhiều cầu thủ U21) đã thi đấu thăng hoa và đè bẹp U23 Nepal 4 bàn không gỡ.

Chiều 10/8 trên sân Thammasat, U23 Thái Lan (với nòng cốt gồm nhiều cầu thủ U21) đã thi đấu thăng hoa và đè bẹp U23 Nepal 4 bàn không gỡ.

'Hôm nay là lần đầu tiên các cầu thủ hội tụ cùng nhau và chúng tôi đã hoàn thành tốt cả 2 nhiệm vụ tấn công và phòng thủ.

Nepal nằm cùng khu vực với Bangladesh – đối thủ đầu tiên của chúng tôi ở Asiad. Vì thế, trận đấu này đã cho chúng tôi một cái nhìn về phong cách chơi bóng của các đội tuyển vùng Nam Á' - HLV Srimaka chia sẻ sau trận đấu.

Thầy trò HLV Worrawoot Srimaka sẽ hành quân sang Indonesia vào ngày mai (12/8) tuy nhiên, nhà cầm quân này cũng xác nhận rằng một số ngôi sao sẽ buộc phải vắng mặt vì những lý do bất khả kháng. Kewin Deeromram phải ở lại Thụy Điển vì lý do gia đình còn Poramet Arjwilai dính chấn thương.

Theo Bangkokpost, ngay sau khi đánh bại U23 Nepal, HLV Worrawoot Srimaka đã có cuộc họp với các thành viên trong ban huấn luyện để chốt đội hình gồm 20 tuyển thủ tham dự Asiad.

Thắng đậm U23 Nepal giúp U23 Thái Lan lấy lại được sự tự tin, điều vô cùng cần thiết với 'Voi chiến' trước thềm Asiad.

Thắng đậm U23 Nepal giúp U23 Thái Lan lấy lại được sự tự tin, điều vô cùng cần thiết với 'Voi chiến' trước thềm Asiad.

Mặc dù chưa chính thức công bố về danh sách cuối cùng nhưng HLV Srimaka vẫn tỏ ra khá lo lắng: 'Các cầu thủ vẫn chưa có được trạng thái tốt nhất. Nhiều gương mặt vẫn còn tỏ ra khá mệt mỏi. Nhiều người trong số họ đã phải chơi tới 6 -7 trận trong một khoảng thời gian ngắn.

Chúng tôi đang khá lo lắng về trường hợp của Suriya Singmui, cậu ấy vẫn chưa kịp bình phục chấn thương. Chúng tôi không còn nhiều thời gian để tập luyện cùng nhau nhưng tôi hy vọng các cầu thủ sẽ thực hiện tốt chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra'.

Nhà cầm quân từng đưa 'Voi chiến' vô địch SEA Games 2017 cũng cho rằng các học trò của ông cần có tinh thần quyết tâm cao nhất trên đất Indonesia:

'Theo tôi được biết thì Bangladesh có một cầu thủ gốc Đan Mạch trong đội hình của họ. Nhưng tôi muốn các học trò của mình phải luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách.

Toàn đội cần nỗ lực hết mình và đó là những gì tôi mong đợi ở Asiad. Tại thời điểm này, mục tiêu của chúng tôi là lọt vào nhóm 16 đội. Điều gì xảy ra sau đó sẽ là một câu chuyện khác'.

Giúp Tiin sửa lỗi