Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thái Lan triệu tập 4 ngôi sao 'đấu' Việt Nam ở SEA Games 30

LĐBĐ Thái Lan gợi ý triệu tập 4 cái tên cực kỳ chất lượng cho đội U22 Thái Lan để tham dự SEA Games 30.

Hàng loạt trang thông tấn xứ Chùa vàng đưa tin, LĐBĐ Thái Lan sẽ triệu tập 4 ngôi sao trẻ đang chơi rất thành công cùng ĐTQG tại vòng loại World Cup 2022 gồm: Ekanit Panya, Supachok Sarachat, Supachai Jaided và Suphanat Mueanta để tham dự SEA Games 30 vào cuối năm nay.

Tuy vậy, tờ Siamsport cho rằng mọi quyết định vẫn phải thông qua vị chiến lược gia người Nhật - Akira Nishino. Bởi lẽ, môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 25/11, nhưng ngày 19/11 ĐT Thái Lan sẽ có chuyến làm khách đầy giông bão trên SVĐ Mỹ Đình của ĐT Việt Nam. Quãng thời gian 6 ngày là quá ngắn để 4 cầu thủ kể trên làm quen các đồng đội ở U22 Thái Lan.

Supachai là cái tên nổi bật trong số 4 cầu thủ được LĐBĐ Thái Lan gợi ý triêu tập cho đội U22.

Supachai là cái tên nổi bật trong số 4 cầu thủ được LĐBĐ Thái Lan gợi ý triêu tập cho đội U22.

'Chúng tôi sẽ có cuộc họp để thảo luận về việc này, trước khi công bố danh sách 20 cầu thủ sẽ tham dự SEA Games tại Philippines', một thành viên thuộc LĐBĐ Thái Lan chia sẻ với Siamsports.

Trong số 4 cái tên được LĐBĐ Thái Lan gợi ý triệu tập, Supachok và Supachai dĩ nhiên là những cầu thủ nổi bật nhất.

Supachok là một trong những mũi tấn công hay bậc nhất của ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Về phần Supachai, anh là trung phong số 2 của đội bóng trong tay HLV Akira Nishino, chỉ sau chân sút kỳ cựu Teerasil Dangda.

Supachok và Supachai là bộ đôi tiền đạo được đánh giá rất cao của bóng đá Thái Lan.

Supachok và Supachai là bộ đôi tiền đạo được đánh giá rất cao của bóng đá Thái Lan.

Trong khi đó, Ekanit đã góp 1 kiến tạo và 1 bàn thắng trong chiến thắng hiển hách 2-1 của Thái Lan trước UAE, còn Suphanat được coi là 'thần đồng' bóng đá Thái Lan ở tuổi 17.

Trước đó, U22 Thái Lan đã có đợt tập trung đầu tiên để chuẩn bị cho SEA Games 30 dưới sự dẫn dắt của HLV Issara Sritaro. Họ đã thi đấu 2 trận giao hữu với các CLB ở Thai League. Kết quả thu được là chiến thắng 3-1 trước Army United và trận hòa 1-1 với CLB Kasetsart FC.

Theo Siamsports, U22 Thái Lan sẽ tập trung ngay sau khi Thai League 1 kết thúc vào ngày 26/10, cùng lúc với ĐT Thái Lan. Đội U22 sẽ được quản lý bởi 2 trợ lý của HLV Akira là Anurak Srikerd và Thanachot Sripan, trong khi vị chiến lược gia người Nhật sẽ làm nhiệm vụ với ĐTQG.

Giúp Tiin sửa lỗi