Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thang máy rơi đứt lìa đầu chủ thầu công trình

Sáng 30/9, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đang thụ lý vụ việc tai nạn lao động thương tâm xảy ra trên địa bàn phường Vĩnh Phúc.

Khoảng 18h ngày 29/9, một người thợ đang thi công lắp đặt thang máy tại ngôi nhà trong khu 7,2ha Vĩnh Phúc, Ba Đình (Hà Nội) thì bất ngờ bị chính thang máy này trong quá trình vận hành đè cụt đầu. Nạn nhân bước đầu xác định sinh năm 1981, quê ở Bắc Ninh, là chủ thầu công trình trên.

Thang máy rơi đứt lìa đầu chủ thầu công trình 0

Khoảng thời gian xảy ra vụ việc, nạn nhân kiểm tra ở tầng 5 thì thấy thang máy có dấu hiệu trục trặc. Thấy vậy, nạn nhân đưa đầu vào để gọi thợ từ tầng 1 lên kiểm tra thì bị ròng rọc của thang thắt vào cổ. Thang máy đúng lúc đi qua đè vào khiến đầu lìa khỏi thân.

Sau khi nạn nhân được xác định đã tử vong, đến khoảng 21h cùng ngày, cơ quan Công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để lo hậu sự.

Theo ông Đặng Hữu Đại, CEO công ty cổ phần thang máy và Công nghệ Hexacorp: Để hạn chế tình trạng xuống cấp chất lượng thang máy nhà cao tầng, mỗi một gia đình và chủ đầu tư ngay từ khâu chọn thang máy gia đình hay thang máy tải khách cần phải hiểu rõ về dòng thiết bị này. Cần chọn những sản phẩm tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định được đưa vào văn bản Tiêu chuẩn Việt Nam ./.

Góp ý cho Tiin
Tag: