Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh Hóa: 1 người bị núi lở đè chết, 34 nhà dân bị thiệt hại trước khi bão số 3 đổ bộ

Trước khi bão số 3 đổ bộ vào đất liền, những ngày qua tại các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn kèm theo lốc xoáy khiến 1 người dân bị núi lở đè chết, 34 ngôi nhà và 1 điểm trường bị thiệt hại nặng.

Sáng 3/8, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, chiều 31/7, chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão số 3 khiến huyện biên giới Mường Lát xảy ra mưa lớn dẫn đến sạt lở núi. Hậu quả, anh Vàng A L. (33 tuổi), trú tại thôn Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát bị tử vong.

Tại huyện Quan Hóa, chiều 1/8, lốc kèm theo mưa lớn đã gây thiệt hại cho 18 nhà dân, 1 điểm trường mầm non xã Phú Sơn và nhiều diện tích luồng của người dân... Còn tại huyện Quan Sơn, mưa lớn kèm theo gió lốc cũng đã khiến 16 nhà bị thiệt hại.

Người dân Thanh Hóa đang khắc phục hậu quả do mưa lớn kèm theo lốc xoáy dù bão số 3 chưa đổ bộ vào bờ. 

Người dân Thanh Hóa đang khắc phục hậu quả do mưa lớn kèm theo lốc xoáy dù bão số 3 chưa đổ bộ vào bờ.

Huyện Mường Lát đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với chính quyền địa phương đến chia buồn, động viên gia đình có người tử vong, đồng thời hỗ trợ gia đình số tiền 5,4 triệu đồng .

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 3, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để tham gia khi có lệnh điều động.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, tính đến 14h ngày 2/8, đã có 7.293 phương tiện với 25.568 lao động vào nơi tránh trú an toàn.

Theo ghi nhận của PV, sau khi bão số 3 đổ bộ vào bờ, sáng nay tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn mưa lớn.

Giúp Tiin sửa lỗi