Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh niên 29 tuổi ghen tuông, bị vợ 'phản dame' kiện tội cưỡng hiếp

Vụ việc xảy ra ở thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) thu hút sự chú ý của dư luận bởi tình tiết chính người vợ đã tố cáo chồng hiếp dâm mình.

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận hồ sơ vụ án cô gái tên Kim (sinh năm 2001, ngụ huyện Cai Lậy) tố cáo anh Thái Văn Phao (29 tuổi, ngụ xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy) về tội hiếp dâm. Đáng chú ý, Kim lại chính là vợ của Phao, hai người còn có với nhau một đứa con nhưng do mâu thuẫn hôn nhân nên cô quyết định đưa chồng ra tòa.

Vụ vợ tố chồng hiếp dâm mình ở Cai Lậy đang thu hút sự chú ý của dư luận 

Vụ vợ tố chồng hiếp dâm mình ở Cai Lậy đang thu hút sự chú ý của dư luận

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã triệu tập những người có liên quan đến lấy lời khai. Trong đó có mẹ ruột của Phao, bà đã kể lại toàn bộ diễn biến từ nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân của hai con mình cho tới khi hai người xảy ra xung đột đến bước đường phải lôi nhau ra pháp luật.

Theo lời kể, Phao và Kim bắt đầu qua lại quan hệ tình cảm từ tháng 9/2013. Khi đó, Kim chỉ mới 12 tuổi nhưng hai người đã quan hệ tình dục, địa điểm phát sinh quan hệ là một khách sạn ở thị xã Cai Lậy. Phao làm Kim có bầu ở độ tuổi chưa đủ vị thành niên nên hai gia đình quyết định làm đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Đám cưới diễn ra 2 tháng sau khi Kim gọi điện báo đang mang thai con của Phao vào tháng 5/2014.

Kết quả giám định sau sinh cũng cho thấy đứa bé chính là con của Phao. Trong thời gian chờ sinh, Kim và Phao chung sống với nhau như hai vợ chồng, đồng thời xảy ra nhiều lần quan hệ.

Đám cưới, sinh con được một thời gian thì Kim bắt đầu đi làm công nhân cho nhà máy. Vì vợ đi làm môi trường khác, còn mình thì chỉ ở nhà làm vườn nên Phao sinh nghi, ghen tuông với các mối quan hệ bên ngoài của Kim. Hai người dần có nhiều mâu thuẫn, đỉnh điểm là Kim đã dọn về nhà bố mẹ đẻ.

Tuy nhiên, mẹ của Phao khẳng định quan hệ giữa mẹ chồng - con dâu và hai bên thông gia vẫn tốt đẹp. Thời gian còn chung sống, bà và con dâu chưa từng xảy ra mâu thuẫn nào. Kim dù chuyển về nhà ngoại ở nhưng vẫn thường xuyên đi lại, chăm sóc nhà chồng. Bà khẳng định con dâu và con trai mình đổ vỡ là do vấn đề tình cảm riêng của 2 đứa chứ không liên quan gì đến gia đình.

Đến tháng 3/2018, Kim đệ đơn tố cáo Phao quan hệ tình dục với mình khi chưa đủ 16 tuổi. Sau đó Phao bị bắt giữ điều tra vào tháng 12/2018. Theo yêu cầu của nguyên đơn, gia đình Phao đã bồi thường 20 triệu phí tổn thất tinh thần cho Kim. Vì vậy, Kim cũng viết đơn gửi cơ quan chức năng xin giảm án cho chồng mình. 

'Mẹ chồng thương con dâu, con dâu cũng thương mẹ chồng. Gia đình xảy ra chuyện như vậy, cô cũng bất ngờ', mẹ của Phao nói.

Hiện tại, Thái Văn Phao đang bị Viện kiểm sát truy tố về hai tội: Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Giao cấu với trẻ em.

Bên cạnh đó, hành vi tổ chức đám cưới 'chui' không đăng ký kết hôn, cô dâu chưa đủ tuổi của hai gia đình này cũng vi phạm pháp luật. Tuy nhiên đã qua thời hiệu xử lý nên không xử phạt hành chính.

Giúp Tiin sửa lỗi