Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh niên tự chế thiết bị công nghệ giúp gian lận thi rồi bán cho học sinh ở Hải Phòng

Các khách hàng của Thành chủ yếu là học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ việc gian lận thi cử.

Đối tượng và các thiết bị công nghệ cao.

Ngày 13/6, Công an Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, triệt phá một tụ điểm chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ cho học sinh, sinh viên nhằm mục đích gian lận trong các kỳ thi.

Trước đó, khoảng 10h ngày 12/6, các trinh sát phát hiện tại số nhà 59/36/84 đường Dân Lập (phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân) có một số thanh niên tụ tập với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Công an phường Dư Hàng Kênh đã đề nghị các đối tượng trên về trụ sở để làm việc, đồng thời phát hiện thấy trong nhà số 59/36/84, do Đào Trung Thành (27 tuổi) đứng tên thuê ở 'tập kết' hàng trăm thiết bị công nghệ cao, nghi được dùng để phục vụ việc gian lận thi cử.

Qua kiểm tra, khám xét, Cơ quan công an đã thu giữ 8 bộ tai nghe siêu nhỏ dạng hạt đậu; 17 bộ pin, 15 bộ tai nghe thường; 2 máy đọc thông tin; 10 dây cáp sạc cùng một số thiết bị công nghệ khác. Ngoài ra phát hiện trong người Thành lưu trữ 2 CMND; 2 thẻ sinh viên, 3 giấy phép lái xe và 32 phiếu gửi chuyển phát nhanh.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thành khai nhận tất cả số thiết bị trên mua từ nguồn trôi nổi về chế tạo và cho thuê với giá dao động từ 100.000 -150.000 đồng/bộ mỗi ngày.

Các khách hàng của Thành chủ yếu là học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ việc gian lận thi cử.

Những người có nhu cầu thuê sẽ đặt cọc bằng giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên.

Ngoài ra, Thành cũng sẵn sàng bán và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cho những người có nhu cầu mua.

Hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số thiết bị để phục vụ công tác điều tra.

Giúp Tiin sửa lỗi