Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất'

Báo chí thế giới cũng 'đau khổ' thay cho Croatia. Họ đã nỗ lực hết sức mình nhưng cuối cùng vẫn không thể làm nên điều kì tích.

Trong trận chung kết World Cup 2018 diễn ra đêm qua, ĐT Pháp đã đánh bại Croatia với tỷ số 4-2.  Pháp đã thắng không ngoài dự đoán của số đông. Nhưng sự hấp dẫn thầy trò Didier Deschamps cùng Croatia mang lại thì ít ai có thể ngờ tới, làm nên một trận chung kết World Cup kinh điển, đáng xem và có nhiều khoảnh khắc để nhớ.

Croatia bắt đầu giải không phải với tư cách của một ứng cử viên vô địch. Thậm chí, ngay đến người Croatia cũng không dám mơ rằng đội bóng nước mình tiến đến tận trận đấu cuối cùng của giải. Nhưng  họ đã bước vào trận chung kết World Cup với sự nỗ lực không ngừng.

Bước vào trận chung kết World Cup 2018, những tuyển thủ Croatia đã bùng cháy ngay từ lúc xung trận. Croatia cho thấy họ xứng đáng có mặt ở chung kết thế nào, kiểm soát đến 60% bóng trước Pháp trong thời gian của hiệp 1.

Sự thất bại của Croatia khiến nhiều người hâm mộ và báo chí thế giới tiếc nuối. 'Croatia đã vượt lên chính mình nhưng không thể đánh bại được định mệnh và đội tuyển Pháp' - một tiêu đề bài viết thể hiện sự đau khổ thay cho Croatia của phóng viên David Hytner, người đã có mặt ở sân Luzhniki trên tờ The Guardian.

Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất' 0

Trong bài viết, tác giả không ít lần bày tỏ sự tiếc nuối lớn cho thầy trò  Zlatko Dalic: 'Lần cuối cùng, một quốc gia nhỏ bé vào tới trận chung kết World Cup là Uruguay năm 1950 khi họ đánh bại Brazil…' hay như 'Với Modric và một số đồng đội đã qua tuổi 30, đây rõ ràng là cơ hội có một không hai để giành danh hiệu lớn này và giờ đây không gì có thể diễn tả hết nỗi đau của họ'.

Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất' 1

Trong khi đó một tờ báo lớn có tên ESPN lại có cái nhìn lạc quan hơn. Họ đánh giá cao sự nỗ lực của các tuyển thủ Croatia dù cuối cùng chiến thắng không mỉm cười với họ. ESPN cho rằng thành công ở World Cup 2018 sẽ là tiền đề để bóng đá Croatia tiến xa hơn nữa trong tương lai. 

'Họ có gần như tất cả mọi thứ, chiến đấu đến những giây phút cuối cùng trước Pháp dù đôi chân đã rã rời vì mệt mỏi. Trong trận đấu, Croatia đã có rất nhiều thời điểm nắm thế chủ động nhưng rốt cuộc, họ không thể dứt điểm thành công' - Sự đánh giá cao cũng như tiếc nuối của ESPN dành cho thầy trò Zlatko Dalic.

Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất' 2

Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất' 3

Báo chí thế giới cũng dành nhiều lời 'có cánh' đánh giá cao chiến thắng của Pháp. Từ Pháp đến Anh, từ Đức đến Tây Ban Nha, từ Hoa Kỳ đến Brazil đều viết về chiến thắng của tuyển Pháp với tâm thế ngạo nghễ của kẻ chiến thắng.

Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất' 4

Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất' 5


Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất' 6
 

'Pháp đánh bại Croatia: Les Bleus trở thành nhà vô địch thế giới' - Tờ Ouest France giật hàng tít lớn trên trang nhất của mình khi viết về chiến thắng của 'Gà trống Gaulois'. 

Những tờ báo này đều đánh giá chiến thắng của tuyển Pháp là hoàn toàn xứng đáng khi họ đã có màn thi đấu hết sức hoàn hảo. 

Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất' 7

Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất' 8


Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất' 9


Thất bại trước Pháp nhưng Croatia vẫn được báo chí thế giới đánh giá 'chiến binh chiến đấu dũng mãnh nhất' 10
 

Thắng Croatia 4-2, Pháp có thêm 1 ngôi sao trên ngực áo, kể từ lần đầu tiên ẵm cúp trên sân nhà cách đây 20 năm. Tờ Bild của Đức thì khẳng định, Pháp đã thay thế Đức hoàn hảo trong sự hổ thẹn của 'Die Mannschaft '.

Giúp Tiin sửa lỗi