Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thêm 4 người ở Sài Gòn dương tính lần 1 với Covid-19 từng đến quán bar Buddha vui chơi giải trí cùng phi công Vietnam Airlines

Báo cáo được đưa ra trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP HCM chiều 23/3.

VnExpress đưa tin, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP.HCM chiều 23/3, Giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết cơ quan chức năng vừa ghi nhận 4 trường hợp có khả năng nhiễm nCoV cao liên quan đến bệnh nhân 91 - quốc tịch Anh, tại quán bar Buddha ở phường Thảo Điền, quận 2. 

Theo đó, ba người nước ngoài và một người Việt Nam có mặt ở quán bar Buddha đã có xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19, đang chờ xác định lại nên Bộ Y tế chưa công bố.

'Dù Bộ Y tế chưa công bố vì còn phải chờ xác định lại, nhưng Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố và các quận, huyện đều đã triển khai biện pháp phòng ngừa vì hầu như thời gian qua, các ca chờ xác định lại đều dương tính', ông Bỉnh nói.

Ngoài ra, giám đốc Sở Y tế TP.HCM còn cho biết số người nghi nhiễm có thể tăng cao trong thời gian tới do những người này còn có tham gia các câu lạc bộ riêng của họ.

Thêm 4 người ở Sài Gòn dương tính lần 1 với Covid-19 từng đến quán bar Buddha vui chơi giải trí cùng phi công Vietnam Airlines 0 

Cụ thể 4 người được xác định dương tính với Covid-19 là:

- Người thứ nhất là một người đàn ông quốc tịch Nam Phi, sống tại một căn hộ ở ở tầng 15, chung cư Sennic Halley 1, phường Tân Phú quận 7.

- Người thứ hai là một cư dân người nước ngoài ở chung cư, Hưng Vượng 1, quận 7.

- Người thứ ba là một người Việt Nam là nhân viên phục vụ bàn trong quán bar Buddha, đã tiếp xúc với bệnh nhân 91.

- Người thứ tư quốc tịch Canada, ngụ chung cư Masteri Thảo Điền quận 2.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

'Quán bar Buddha có diện tích nhỏ mà số lượng người tham dự đông nên bệnh càng dễ lây lan. 42 trường hợp đã được xác định kể cả tiếp tân, quản lý và đã có 6 trường hợp dương tính', ông Bỉnh nói.

Giám đốc Sở Y tế thành phố nói những ngày qua trên địa bàn đã xảy ra các trường hợp lây lan trong cộng đồng, nhất là trong quán bar Budda quận 2. Tính đến nay, bệnh nhân 91 - quốc tịch Anh đã lây bệnh cho 6 người, một loạt chung cư cao cấp phải cách ly, phong toả.

Dịch bệnh tại Việt Nam được đánh giá là đang ở thời điểm phức tạp, chính vì thế Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 khuyến cáo người dân không nên ra đường hay đến những nơi tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Giúp Tiin sửa lỗi