Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thêm 70 trường hợp nhiễm virus corona, số người mắc bệnh trên du thuyền cách ly Diamond Princess chiếm 87% toàn Nhật Bản

Ổ dịch lớn nhất bên ngoài phạm vi Trung Quốc tiếp tục xuất hiện thêm những ca nhiễm mới.

Theo thông báo của Bộ trưởng bộ Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato, tính đến cuối ngày 15/2/2020 đã có thêm 70 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) trên du thuyền Diamond Princess - hiện đang phong tỏa tại cảng Yokohama (Nhật Bản).

Thêm 70 trường hợp nhiễm virus corona, số người mắc bệnh trên du thuyền cách ly Diamond Princess chiếm 87% toàn Nhật Bản 0

Thông tin này đã nâng số người nhiễm virus Covid-19 trên con tàu này lên 356, chiếm 87,4% tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này (407). Đây cũng là ổ dịch lớn nhất ở phạm bi bên ngoài biên giới Trung Hoa đại lục, kể từ khi chủng virus corona mới bùng phát hồi tháng 1/2020.

Chính phủ Mỹ sẽ cử một chuyến bay đưa những công dân (400 người) tình nguyện trở về nước, dự tính diễn ra vào tối ngày 16/2 theo giờ Nhật Bản. Những người chọn ở lại sẽ được xét nghiệm lần 2 vào ngày 18/2, trả kết quả vào ngày 21. Nếu kết quả dương tính, họ sẽ được chuyển đến điều trị tại bệnh viện địa phương trong tình trạng cách ly. Trong trường hợp âm tính, họ sẽ được chuyển đến một cơ sở cách ly riêng biệt khác để thực hiện những quy trình cuối cùng, trước khi được tự do.

Tham khảo: CNN

Góp ý cho Tiin