Thời tiết dịp Noel và Tết Dương lịch trên cả nước ra sao?

Miền Bắc khả năng nắng ấm còn miền Nam nắng dịp Noel 2019.

23/12/2019 14:32

Theo chuyên gia khí tượng dự báo, từ ngày 24/12 trở đi, khối không khí lạnh suy yếu. Do vậy, trong dịp Noel ở miền Bắc trời không mưa, nắng về chiều, nhiệt độ cao 25 - 27 độ.

Khu vực Nhà thờ lớn Hà Nội được trang hoàng dịp Giáng sinh

Khu vực Nhà thờ lớn Hà Nội được trang hoàng dịp Giáng sinh

Các tỉnh miền Trung thời tiết dịp này tương đối thuận lợi, không mưa, đêm trời se se lạnh, ngày nắng ráo. Còn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ giai đoạn cuối tháng 12 là thời điểm mùa khô nên thời tiết dịp Noel các năm và năm nay cũng vậy, không mưa, trời nắng. Nam Bộ trời nóng nhẹ về trưa và chiều, nhiệt độ cao 34 - 35 độ.

Đến khoảng ngày 26/12 sẽ lại có một đợt gió mùa đông bắc tác động đến nước ta gây mưa rét ở miền Bắc nhưng tới 28/12 thì không khí lạnh suy yếu.

Vào dịp tết Dương lịch, thời tiết trên cả nước nhìn chung cũng diễn ra tương đối thuận lợi, trời không mưa, nắng ráo, miền Bắc se lạnh và có sương mù về đêm sáng; miền Trung không mưa, trời nắng; miền Nam tiếp tục nắng mạnh.

Dự báo rét đậm tập trung chủ yếu ở giai đoạn nửa cuối tháng 1 và tháng 2/2020 với khoảng 3 - 5 đợt rét đậm nhưng không kéo dài; đề phòng băng giá, mưa tuyết ở khu vực vùng núi thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Theo K.N/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều