Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

THÔNG BÁO KHẨN: BV Bạch Mai dừng tiếp nhận người đến khám theo yêu cầu và tái khám vì có 2 nữ điều dưỡng mắc Covid-19

BV Bạch Mai vừa gửi đi thông báo khẩn, trong đó nêu BV sẽ cắt giảm tiếp nhận người đến khám để giảm tập trung đông người.

BV Bạch Mai có 2 nữ điều dưỡng được Bộ Y tế ghi nhận nhiễm Covid-19. Sau khi thông tin này được chính thức công khai, hàng trăm người ở BV Bạch Mai đã được cách ly và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm mang đi xét nghiệm.

Đến sáng nay (22/03), BV bất ngờ gửi đi thông báo khẩn, văn bản này nhấn mạnh BV sẽ triển khai đồng loạt các các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh. Cụ thể, BV sẽ cắt giảm tiếp nhận người đến khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để hạn chế tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, Bệnh viện này yêu cầu tạm dừng việc giao nhận hàng trước cổng viện; tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện. Trung tâm Dinh dưỡng, nhà ăn bệnh viện sẽ đảm bảo cung cấp suất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

Một số trường hợp bệnh nhân trong chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupud,... bệnh viện vẫn khám như thông thường và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng (thay vì chỉ 1 tháng như vừa qua) để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai cũng khẳng định đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao, như thang máy, cửa ra vào... Trung tâm kiểm soát bệnh tât Hà Nội đã phối hợp cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.

Giúp Tiin sửa lỗi