Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thủ môn Văn Lâm đến Thái Lan thi đấu, lương tháng 10.000 USD?

Thủ môn Đặng Văn Lâm chắc chắn sẽ rời Hải Phòng trước khi mùa giải 2019 khởi tranh. Điểm đến của thủ môn 25 tuổi được cho là 1 CLB ở Thái Lan.

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã không còn là người của CLB Hải Phòng kể từ 1/1/2019. Sau chức vô địch AFF Cup 2018, người đại diện của Đặng Văn Lâm đã xúc tiến làm việc với CLB Hải Phòng, đàm phán chi phí phá vỡ hợp đồng 1 năm của thủ môn sinh năm 1993. Phía CLB Hải Phòng cũng chấp thuận nguyện vọng từ phía Văn Lâm và người đại diện.

Điểm đến của Văn Lâm được cho là CLB Muangthong United đang thi đấu tại Thai League 1. Tại đây, Văn Lâm sẽ được ký bản hợp đồng 3 năm, lương tháng ít nhất 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng). Không những thế, Văn Lâm còn được CLB cấp nhà và xe riêng. Đây được xem là mức đãi ngộ tương xứng với tài năng và thành quả mà Văn Lâm đã giành được trong thời gian qua.

Đặng Văn Lâm đã không còn là người của CLB Hải Phòng.

Đặng Văn Lâm đã không còn là người của CLB Hải Phòng.

Đặng Văn Lâm trưởng thành từ môi trường bóng đá Nga. Anh có bố là người Việt Nam, mẹ là người Nga. Năm 2011, Văn Lâm trở về Việt Nam lập nghiệp. Anh tập luyện tại Trung tâm Hàm Rồng của HAGL nhưng không được trọng dụng sau đó.

Thủ môn 25 tuổi sau đó phiêu bạt sang Lào thi đấu, cuối cùng, năm 2015, anh được CLB Hải Phòng ký hợp đồng. Đặng Văn Lâm trở thành thủ môn chính thức của Hải Phòng từ năm 2016. Tuy nhiên, anh tiếp tục gặp trắc trở vào mùa giải 2017 khi vướng vào scandal bị trợ lý Lê Sỹ Mạnh của CLB hành hung dẫn đến chấn thương nặng ở chân trái.

Sự nghiệp đang thăng tiến, Văn Lâm bị chững lại vì lý do không đáng có. Tuy nhiên, ý chí và nghị lực của Văn Lâm giúp anh vượt qua sóng gió để có mùa giải 2018 thành công nhất trong sự nghiệp.

Điểm đến của Văn Lâm nhiều khả năng là CLB Muangthong United (Thai League 1). Anh sẽ sớm tái ngộ với nhiều cầu thủ nổi tiếng như Sarach Yooyen, Kraisorn, Tristan Do,...

Điểm đến của Văn Lâm nhiều khả năng là CLB Muangthong United (Thai League 1). Anh sẽ sớm tái ngộ với nhiều cầu thủ nổi tiếng như Sarach Yooyen, Kraisorn, Tristan Do,...

Anh giúp CLB Hải Phòng trở thành đội bóng để thủng lưới ít nhất tại V.League 2018, lọt vào đội hình tiêu biểu của giải đấu. Cuối năm, anh cùng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018 một cách thuyết phục với 5/8 trận trắng lưới.

Sau khi kết thúc hành trình tại Asian Cup 2019, Đặng Văn Lâm và người đại diện sẽ chính thức công bố bến đỗ của chàng thủ môn này.

Giúp Tiin sửa lỗi