Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Văn Lâm lọt top 5 thủ môn xuất sắc nhất châu Á

Những màn trình diễn xuất sắc, những pha cứu thua 'xuất thần' cho đội tuyển Việt Nam đã giúp Văn Lâm ghi tên vào top 5 thủ môn xuất sắc nhất giải châu Á.

Không cần nói, ai cũng hiểu vị trí thủ môn có tầm quan trọng đặc biệt thế nào trong hàng phòng thủ của một đội bóng. Với đội tuyển Việt Nam, Văn Lâm đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ này và đóng vai trò là 'cắm chốt cuối cùng', là chỗ dựa vững chắc cho cả đội trong hành trình đưa đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và vào đến tứ kết Asian Cup 2019.

Tại Asian Cup 2019, không ai có thể phủ nhận sự xuất sắc của Văn lâm khi anh liên tục có những màn ra vào hợp lý, cứu thua cho đội tuyển Việt Nam trong gang tấc. Nhờ có sự chắc chắn của thủ thành Văn Lâm, các đồng đội phía trên cũng yên tâm triển khai chiến thuật thi đấu đầy tự tin. Vì vậy, không khó hiểu khi Văn Lâm 'lọt vào mắt xanh' của người hâm mộ bóng đá quốc tế cũng như nhận được sự đánh giá cao từ báo chí và giới chuyên môn.

Văn Lâm lọt top 5 thủ môn xuất sắc nhất châu Á 0

Mới đây, trong danh sách 5 thủ môn cản phá nhiều nhất Asian Cup 2019 tính đến sau tứ kết, Văn Lâm cũng đã được gọi tên. Với 16 lần cứu bóng trong 5 trận đấu, thủ thành đội tuyển Việt Nam đã được Fox Sports Asia bầu chọn vào top 5 thủ thành xuất sắc, có nhiều pha cứu thua nhất giải đấu tầm cỡ châu lục này.

Ngoài ra, các thủ môn khác có tên trong bảng xếp hạng này là Ignatiy Nesterov (Uzbekistan - 21 pha cứu thua sau 4 trận), Amer Shafi (Jordan - 20 pha cứu thua sau 4 trận), Michael Falkesgaard (Philippines, 14 pha cứu thua sau 3 trận), Mamed Orazmuhamedov (Kyrgyzstan, 14 pha cứu thua sau 3 trận).

Văn Lâm lọt top 5 thủ môn xuất sắc nhất châu Á 1

Tuy nhiên, 5 thủ môn này cũng sẽ không còn cơ hội nâng cao thành tích bởi đội bóng của họ đều đã dừng chân trước vòng Bán kết Asian Cup 2019. Trong khi đó, thủ môn của đội tuyển Iran là Beiranvand được chọn là ứng cử viên số 1 cho giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất Asian Cup 2019. Tính đến nay, đội tuyển Iran vẫn chưa bị thủng lưới bàn nào và phong độ của Beiranvand cũng được đánh giá cao tại giải đấu năm nay.

Bên cạnh đó, thủ môn của đội tuyển Quatar cũng xuất sắc không kém khi giữ thành tích tương đương. Quatar năm nay cũng thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc tại đấu trường châu lục khi đang giữ thành tích là đội duy nhất có chuỗi trận bất bại ở Asian Cup trước vòng Bán kết.

Giúp Tiin sửa lỗi