Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thực hư vụ chồng vũ phu cắt quần áo, bắt vợ khỏa thân

Dù đã tìm đến Ngôi nhà bình yên để trú ẩn nhưng chồng cũ vẫn đe dọa khiến cuộc sống của chị Nhung như địa ngục...

 Liên quan đến sự việc của chị Nguyễn Tuyết Liên tố bị chồng cũ bạo hành, đánh đập vũ phu suốt những năm hai người còn là vợ chồng (2007 - 2015) mà báo chí đã đưa, ngày 9/5, PV đã có cuộc trao đổi với chị Lê Thị Phương Thúy, Trưởng phòng tư vấn của phòng tư vấn và hỗ trợ phát triển (Ngôi nhà bình yên) - nơi chị Liên thường lui tới sau những trận đòn vũ phu của người chồng cũ.

Được biết trường hợp của chị Nguyễn Tuyết Liên là một trong những trường hợp rất đặc biệt của Ngôi nhà bình yên.

Chị Nguyễn Tuyết Liên đang nằm điều trị trong viện sau khi bị chồng cũ đánh đập ngay ngoài đường 

Chị Nguyễn Tuyết Liên đang nằm điều trị trong viện sau khi bị chồng cũ đánh đập ngay ngoài đường

Chị Lê Thị Phương Thúy chia sẻ: 'Ngôi nhà bình yên chỉ đón nhận và chăm sóc, hỗ trợ cho những người bị bạo hành gia đình, thế nên khi những người phụ nữ bị bạo hành tìm đến Ngôi nhà bình yên để sống, chúng tôi đều có văn bản gửi đến chính quyền và các cơ quan chức năng để bảo vệ tính mạng và cuộc sống cho họ.

Tháng 11/2013, do bị chồng là anh Nguyễn Hải Phong đánh đập vũ phu nên chị Liên phải đến sống tại Ngôi nhà bình yên để lánh mặt chồng.

Ngày 3/5, chị Liên bị chồng cũ đánh bất ngờ ở ngoài đường nên không kịp báo với chính quyền để bảo vệ chị ấy.

Trường hợp của chị Liên là một ca rất khó mà chúng tôi vẫn liên tục hỗ trợ và chăm sóc mặc dù chị ấy đã rời khỏi Ngôi nhà bình yên.

Chồng của chị từng đe dọa bố mẹ vợ, thậm chí còn bịa đặt chuyện chị bắt cóc con là cháu Nguyễn Tuấn Anh vào năm 2014.

Chúng tôi muốn cùng gia đình, phối hợp bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho mẹ con chị Nguyễn Tuyết Liên trước sự đe dọa của anh Phong.

Đưa sự việc của chị Liên ra trước pháp luật có lẽ là biện pháp cuối cùng'.

 Việc anh Nguyễn Hải Phong tố cáo chị Liên 'bắt cóc' bé Nguyễn Tuấn Anh (SN 2007) xảy ra vào hồi tháng 1/2014, trong biên bản cuộc họp giữa trường trường tiểu học Ngọc Hà, Công an phường Ngọc Hà và phòng tư vấn hỗ trợ phát triển Ngôi nhà bình yên ngày 24/1/2014 có ghi rõ nội dung sự việc.

Theo đó, văn bản ghi lại: 'Sau buổi học ngày 24/1/2014, chị Liên đến đón con tại lớp 1A3 tại trường tiểu học Ngọc Hà về Ngôi nhà bình yên cùng mẹ.

Chiều cùng ngày, anh Phong đến trường đón con thì nhận được tin chị Liên đã đón trước, anh Phong tức giận và mắng chửi cô giáo của cháu Nguyễn Tuấn Anh, bắt đền nhà trường đón cháu về trả anh Phong.

Anh Phong ra về và gọi điện cho Phòng giáo dục quận Ba Đình, Sở giáo dục Thành phố Hà Nội nói là 'con tôi bị mẹ cháu là người có tâm lý không bình thường, bị hoang tưởng đón đi'.

Nhà trường đã trao đổi với chị Liên và được biết hai mẹ con đang ở Ngôi nhà bình yên của Trung tâm phụ nữ và phát triển nên đã sang làm việc và đề nghị được đón cháu về trả cho bố'.

 Về sự việc này, trong biên bản cũng ghi rõ ý kiến của Đại diện của phòng tư vấn và Ngôi nhà bình yên.

Theo đó: 'Với tâm lý luôn muốn kiểm soát cuộc sống của vợ con thì việc gửi cháu Tuấn Anh về nhà hôm nay sẽ càng củng cố sức mạnh kiểm soát của anh Phong với chị Liên.

Anh Phong sẽ càng có thể gây náo loạn lớn hơn trong dịp tết để ép chị phải về nhà. Vì vậy đề nghị chính quyền địa phương và nhà trường hợp tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chị Liên và cháu Tuấn Anh, nghiêm khắc giáo dục anh Phong trong vấn đề vi phạm pháp luật'.

Văn bản Trung tâm phụ nữ và phát triển gửi các cơ quan chức năng có liên quan 

Văn bản Trung tâm phụ nữ và phát triển gửi các cơ quan chức năng có liên quan

Cũng trong văn bản mà trung tâm phụ nữ và phát triển gửi tới các cơ quan chức năng có liên quan vào ngày 25/1/2014, nhân viên tham vấn và chuyên gia tâm lý đã xác định anh Phong có vấn đề về tâm lý, luôn muốn kiểm soát cuộc sống của vợ con và những người xung quanh.

Nếu sự kiểm soát ấy bị ngăn cản, anh ta có thể làm nhiều việc nguy hiểm không lường trước được.

Tháng 7/2015 khi ly hôn, cả hai được TAND Thành phố Hà Nội xử sơ thẩm giao cho mỗi người nhận nuôi một đứa con bởi cả hai đều có điều kiện về kinh tế và chăm sóc con cái. Căn nhà nơi hai vợ chồng đang ở cũng được tòa phân xử rõ ràng.

Thế nhưng anh Nguyễn Hải Phong vẫn không chịu chấp nhận bản án sơ thẩm của tòa mà tiếp tục có những hành vi bạo lực và đe dọa với vợ cũ khiến chị Liên bị ảnh hưởng rất nhiều về tâm lý.

Ngày 3/5 vừa qua, khi chị Liên đang mua cây ở đường Hoàng Hoa Thám thì bất ngờ gặp anh Phong đi trên xe taxi.

Thấy vợ cũ, anh ta lao xuống cướp chiếc xe máy Lead mà tòa án đã phân xử giao cho chị Liên được quyền sở hữu. Không những thế, anh ta còn cầm mũ bảo hiểm và đánh vào đầu, vào mặt khiến chị phải nhập viện.

*Tên các nhân vật trong bài đã thay đổi

Giúp Tiin sửa lỗi