Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiếp đất sai cách, nữ VĐV thể dục dụng cụ bị trật khớp, gãy cả hai chân khi thi đấu

Chấn thương nguy hiểm này khiến Samantha phải giải nghệ sau 18 năm gắn bó với bộ môn thể dục dụng cụ.

Vận động viên Samantha Cerio của đội đại học Mỹ vừa gặp phải một chấn thương nghiêm trọng khi tham dự giải NCAA dành cho các trường đại học được tổ chức ở Baton Rouge Louisiana (Mỹ). Tai nạn của Samantha khiến toàn bộ khán giả trong nhà thi đấu không khỏi bàng hoàng.

Samantha bất ngờ gặp phải chấn thương khi đang thi đấu 

Samantha bất ngờ gặp phải chấn thương khi đang thi đấu

Cụ thể là khi đang thực hiện động tác tiếp đất sau hai vòng lộn trên không thì Samantha đã bất ngờ bị ngã khiến cô phải ngồi bệt xuống sàn. Sau đó, Samantha liên tục ôm lấy đầu gối vì đau đớn và cuối cùng cô đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên y  tế mới có thể ra khỏi khu vực thi đấu.

Tiếp đất sai cách, nữ VĐV thể dục dụng cụ bị trật khớp, gãy cả hai chân khi thi đấu 1 

Nữ VĐV phải dừng việc thi đấu vì quá đau đớn 

Nữ VĐV phải dừng việc thi đấu vì quá đau đớn

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về chấn thương của Samantha, tuy nhiên nhiều nguồn tin khẳng định cô bị trật khớp và gãy cả hai chân.

Tai nạn nghiêm trọng khiến Samantha phải rời đi bằng cáng 

Tai nạn nghiêm trọng khiến Samantha phải rời đi bằng cáng

Ngay sau đó, Samantha cũng bất ngờ thông báo về quyết định giải nghệ, đồng thời chia sẻ cảm xúc tự hào của mình khi được gắn bó với môn thể này. Cô viết: 'Tối thứ sáu là buổi tối cuối cùng trong sự nghiệp thể dục dụng cụ của tôi. Sau 18 năm, tôi treo túi xách và bỏ lại bột phấn. Tôi tự hào với bản thân mà thể dục dụng cụ đã mang đến cho tôi. Môn thể thao dạy tôi về sự chăm chỉ, khiêm tốn, chính trực, và sự cống hiến, đem tới những thách thức, khó khăn mà tôi không thể tưởng tượng được để rèn tôi của ngày hôm nay. Có thể kết thúc không như dự kiến của tôi nhưng thực ra không có gì là theo kế hoạch trước cả.

Cảm ơn gia đình Aurbun đã cho tôi một mái nhà và một cơ hội tiếp tục môn thể thao luôn là tình đầu của tôi. Tôi vinh dự khi có may mắn được đại diện cho AU thi đấu suốt 4 năm qua với đồng đội ở bên cạnh. Cảm ơn vì đã cho tôi chia sẻ niềm đam mê với các bạn. Cảm ơn vì đã để tôi là một phần của cái gì đó còn lớn hơn bản thân mình'. 

Samantha sẽ bắt đầu công việc mới tại hãng Boeing ở Seattle 

Samantha sẽ bắt đầu công việc mới tại hãng Boeing ở Seattle

Vậy là chỉ với một chút sai sót mà Samantha đã phải chấm dứt sự nghiệp thể thao của mình. Tuy nhiên, hy vọng rằng với tinh thần lạc quan và ý chí kiên cường, cô gái trẻ này sẽ có một khởi đầu tốt đẹp với công việc mới trong tương lai.  

Giúp Tiin sửa lỗi