Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiếp sau Mỹ, Australia ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Các quan chức y tế Australia đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tiếp sau Mỹ, Australia ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19. (Nguồn: AFP)

Tiếp sau Mỹ, Australia ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19. (Nguồn: AFP)

Sau khi Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19 ngày hôm qua (29/2), Australia cũng vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên là bệnh nhân nam, 78 tuổi, trở về từ tàu du lịch Diamond Princess.

Thông tin tới giới truyền thông, người đứng đầu Văn phòng Y tế bang Western Australia Andrew Robertson cho biết, bệnh nhân đã qua đời tại một bệnh viện ở thành Perth vào sáng ngày 1/3.

Trở về từ du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản hồi đầu tháng 2, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Sir Charles Gairdner.

Tính đến ngày 29/2, Bộ Y tế Australia xác nhận có tổng cộng 25 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này, với 15 ca nhiễm trước đó là những người tới từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và đều đã được xác nhận khỏi bệnh. Ngoài ra, 9 ca nhiễm khác là những hành khách được chính phủ Australia đưa về nước từ tàu Diamond Princess và 1 ca nhiễm còn lại là trường hợp người phụ nữ trở về từ Iran tại bang Queensland.

Trước đó, một nam bệnh nhân ngoài 50 tuổi, có bệnh lý nền, ở bang Washington đã trở thành người đầu tiên ở Mỹ chết do Covid-19. Tiến sĩ Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), phát biểu tại Nhà Trắng rằng, không có bằng chứng nào cho thấy bệnh nhân tiếp xúc gần gũi với người nhiễm bệnh hoặc từng đi lại tới vùng có dịch gần đây, những yếu tố có thể khiến người này nhiễm virus. Theo ông, bệnh nhân có thể đã mắc bệnh thông qua lây nhiễm cộng đồng.

Đây là người tử vong đầu tiên do Covid-19 tại Mỹ, nhưng không phải người Mỹ đầu tiên chết vì dịch bệnh này. Một công dân Mỹ 60 tuổi đã tử vong do nhiễm bệnh hồi đầu tháng 2 tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 12/2019.

Các quan chức y tế Mỹ trước đó cho biết, ít nhất có 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở nước này không có tiền sử lui tới vùng dịch.

>> Xem thêm: 

Giúp Tiin sửa lỗi