Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thêm 4 ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam, một trường hợp là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines

Bộ Y tế tiếp tục công bố các ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

CA SỐ 88: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, ở khu đô thị Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 12/3. Từ ngày 12/3 đến 16/3, người này tự cách ly tại nhà. Đến ngày 16/, bệnh nhân thấy khó thở tức ngực và thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Trung tâm đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và cách ly bệnh nhân tại cơ sở y tế, sau đó xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả xác định dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

CA SỐ 89: Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi, ở quận 7, TP.HCM. Người này từ New York, Boston, Mỹ đến Nhật Bản và từ Nhật Bản lên chuyến bay của hãng hàng không AirJapan (ANA) số hiệu NH 831, số ghế 28C và về tới sân bay Tân Sơn Nhất khuya 17/3.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh và được lấy mẫu bệnh phẩm rạng sáng 18/3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

CA SỐ 90: Bệnh nhân nữ, 21 tuổi, ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Trong 1 tháng nay, người này đến Barcelona, Tây Ban Nha, thực tập ngành khách sạn. Ngày 15/3, bệnh nhân từ Barcelona đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates số hiệu EK188, số ghế 30C. Người này về tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16/3 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates số hiệu EK392, số ghế 36A.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân sốt nhẹ, ho, được chuyển đến khu cách ly tập trung của TP.HCM và lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2.

CA SỐ 91 (BN91): Bệnh nhân nam, quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM, là phi công hãng hàng không VietnamAirrline. Ngày 8/2, người này là hành khách từ London, Anh, về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không VietnamAirline số hiệu VN10, số ghế 5K. Sau đó, bệnh nhân chưa nhớ rõ lịch trình đi lại và các chuyến bay quốc tế, quốc nội.

Ngày 16/3, bệnh nhân là phi công trên chuyến bay VN272 từ TP.HCM - Hà Nội và VN607 chiều từ Hà Nội - TP.HCM trong cùng ngày. Từ ngày 13/3 đến 18/3, bệnh nhân lưu trú tại TP.HCM, tới một số địa điểm ăn uống, giải trí.

Ngày 17/3, bệnh nhân khởi phát sốt, ho và đến chiều 18/3, đến Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM khám. Kết quả chụp X-Quang cho thấy có tổn thương nhu mô phổi phải. Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào khuya18/3. Mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP.HCM dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 20/3.

Giúp Tiin sửa lỗi