Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiếp tục xử nữ thượng uý Bộ Công an gài bẫy ma tuý

Sáng 8-1 TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở lại phiên xử sơ thẩm vụ người phụ nữ cấu kết với cựu nữ thượng úy công an gài ma túy để đẩy bạn trai vào tù.

Khoảng 9g30 xe xe chuyên dụng đã chở hai bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1982) và Nguyễn Thị Vững (SN 1978, cựu thượng úy, công tác tại Cục Cảnh sát phòng, chống buôn lậu, Bộ Công an) tới tòa. Vân và Vững bị xét xử về tội vu khống và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Người bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội).

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, ông Thiện và bị cáo Vân có quan hệ tình cảm. Trong quá trình chung sống, giữa họ nảy sinh mâu thuẫn nên Vân có ý định đưa ma túy vào ô tô của ông Thiện để người tình bị bắt.

Vân nhờ bị cáo Vững tư vấn việc gài ma tuý vào xe ô tô của ông Thiện. Theo thoả thuận Vân phải đưa cho Vững 1 tỷ đồng để Vững báo tin cho công an bắt giữ Thiện. Ngày 21-10-2016, Vân viết vào phong bì thư thông tin và đặc điểm xe ô tô của ông Thiện đưa cho Vững.

Bị cáo Vững (phải) và bị cáo Vân tại tòa. Ảnh: TP

Bị cáo Vững (phải) và bị cáo Vân tại tòa. Ảnh: TP

Vân khai, khoảng 8h30 ngày 28-10-2016, Vững gọi điện bảo Vân gọi vào số máy mạng mobiFone có 11 số, sẽ có một người đưa ma túy để bỏ vào ô tô của ông Thiện. Khoảng 12h, có người đàn ông gọi điện cho Vân bảo ma túy 'để ở gốc cây gần xe ô tô của chị, có hòn đá đè lên'. Vân đi ra gần gốc cây lấy gói ma túy có 7,003 gam heroin và 1,484 gam Methainphetainine để vào cốp ghế phụ trước xe ô tô của ông Thiện.

Khoảng 14h30 ngày 28-10-2016, ông Thiện nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ xưng tên là Giang, hẹn gặp lúc 20h30 tại siêu thị gần vòng xuyến đường Lê Đức Thọ. Ông Thiện rủ Vân đi cùng. Sau đó, Vân điện báo cho Vững biết xe ô tô của Thiện đã đi đến quận Nam Từ Liêm.

Đến khoảng 21h30, tổ công tác của Đại đội 2 gồm 4 chiến sĩ: Phan Văn Linh, Nguyễn Xuân Lượng, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Đông đang làm nhiệm vụ nghi xe ô tô của Thiện có ma túy nên kiểm tra. Sau khi kiểm tra cốp xe, cảnh sát cơ động phát hiện gói giấy màu trắng chứa nhiều gói nhỏ nghi là ma túy. Ông Thiện bị bắt. Kết quả giám định cho thấy các gói nhỏ chứa ma túy.

Sau 8 ngày tạm giữ nhưng không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Thiện, cơ quan điều tra trả tự do cho ông. Khi trở về nhà, ông Thiện nghi ngờ Vân hại mình nên âm thầm thu thập chứng cứ. 2 tháng sau, ông nộp cho cơ quan điều tra đầy đủ chứng cứ, chứng minh Vân là người gài bẫy để đẩy ông vào tù.

Ngày 9-4-2018, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm khởi tố Vân về hai tội tàng trữ trái phép chất ma túy và vu khống. Sau đó bị cáo Vững cũng bị khởi tố về hai tội danh trên.

Ngày 27-12-2019, TAND quận Nam Từ Liêm đã mở phiên toà nhưng phải hoãn do luật sư bào chữa cho bị cáo Vững có đơn xin hoãn.

Giúp Tiin sửa lỗi