Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiết lộ gây sốc: Đường dây ma túy của mẹ nữ sinh giao gà liên quan đến việc con gái bị giết chết

Sáng 27/5, liên quan đến bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên) bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết dựa vào kết quả điều tra ban đầu xác định bà Hiền có mối quan hệ với nhóm người sát hại con gái mình.

Tuy nhiên, theo điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên tại kỳ họp 

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên tại kỳ họp

Theo Thiếu tướng Hồng: 'Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại', ông nói.

Ông Hồng cũng tiết lộ thêm, đường dây ma túy của nhóm đối tượng này đã hoạt động từ lâu và một số đối tượng trong đường dây đã bị xử lý.

'Mặc dù bà Hiền nhận hay không nhận là việc của bà này còn cơ quan điều tra có trách nhiệm chứng minh hành vi phạm tội. Trước mắt, cơ quan điều tra sẽ sớm kết thúc điều tra, truy tố để đưa vụ án liên quan đến việc Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại ra xét xử', Thiếu tướng Hồng nói trong cuộc trao đổi bên lề.

Về thông tin cho rằng, bà Hiền nợ tiền nhóm Toán nên mới dẫn đến việc sát hại nữ sinh Duyên?, Thiếu tướng Hồng cho biết, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục chứng minh.

'Như tôi đã nói rõ, tổ chức ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của cháu Duyên. Còn sau này, cơ quan điều tra có đầy đủ căn cứ để chứng minh hành vi này, hành vi kia sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động tố tụng tương ứng với các đối tượng', Thiếu tướng Hồng cho hay.

Đối tượng Trần Thị Hiền. 

Đối tượng Trần Thị Hiền.

Trước đó, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại khi giao gà dịp Tết 2019. Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra xác định bà Hiền liên quan đến một đường dây ma túy.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi