Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiết lộ giá bán bản quyền World Cup 2018 cho VTV

Theo chia sẻ từ phía Viettel thì tổng số tiền Việt Nam phải chi ra để có bản quyền World Cup 2018 gần như chẳng giảm được là bao so với đề nghị ban đầu của đối tác.

Được biết, ban đầu phía đối tác Infront Sports & Media đã đề nghị VTV giá tiền bản quyền truyền hình World Cup 2018 lên tới 15 triệu USD. Trước đó, VTV đã mua được bản quyền World Cup 2014 với giá 7 triệu USD. Như vậy, lời đề nghị mới cao hơn gấp đôi dịp World Cup tại Brazil.

Chính vì thế, VTV đã cố gắng đàm phán, kể cả phải kéo dài thời gian tới gần sát ngày World Cup 2018 khởi tranh trên đất Nga. Hệ quả là VTV đã có được nhiều 'người đồng hành' với mình trong bài toán đắt đỏ mang tên bản quyền World Cup 2018, nhưng mức giá có vẻ chẳng thay đổi được là bao.

Hiện ngoài chia sẻ sẵn sàng gánh đỡ vấn đề tiền bạc với VTV của ông Trịnh Văn Quyết trên facebook cá nhân, FLC Thanh Hóa chưa có bất kì thông báo chính thức nào liên quan tới bản quyền World Cup 2018.

Cụ thể, theo phía Viettel chia sẻ, tổng số tiền để mang bản quyền World Cup 2018 về Việt Nam lên tới 14-15 triệu USD. Song nhờ Vingroup cho không 5 triệu USD và còn mua luôn gói quảng cáo giá 1 triệu USD cũng như có Viettel chia sẻ gánh nặng tài chính nên tối qua, VTV đã chốt được việc mua bản quyền World Cup với Infront Sports & Media. Giờ đây, đôi bên chỉ còn chờ bản hợp đồng đã ký được FIFA phê duyệt.

Tiết lộ giá bán bản quyền World Cup 2018 cho VTV 0

Hiện tại, ngoài Vingroup và Viettel đã chính thức chia sẻ về tài chính với VTV thì phía FLC Thanh Hóa của tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng ngỏ ý sẵn sàng gánh đỡ một phần tiền cho đài Quốc gia. Đài truyền hình TP HCM (HTV) cũng đã gửi công văn cho VTV cho biết sẵn sàng cùng chia sẻ tài chính.

Như vậy, chưa biết chính xác VTV sẽ phải chi bao nhiêu cho thương vụ này, nhưng rõ ràng chỉ với riêng khoản giúp đỡ của Vingroup thì đài Quốc gia đã nhẹ gánh đi rất nhiều.

Tạm ổn về vấn đề mua bản quyền World Cup 2018 tuy nhiên trong những ngày tới, VTV sẽ có một 'cuộc chiến' khác là bảo vệ bản quyền. Trước đây VTV từng mất bản quyền Champions League 2016/17 vì không khống chế được vấn đề vi phạm bản quyền trong nước. Giờ đây, nếu để vi phạm bản quyền World Cup, đặc biệt là để lọt sóng ra ngoài phạm vi Việt Nam thì FIFA sẵn sàng cắt hợp đồng với VTV.

15 bàn thắng của Ronaldo béo tại các kỳ World Cup

XEM THÊM: Viettel phối hợp cùng VTV mang World Cup 2018 đến với khán giả Việt Nam

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi