Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tín đồ ăn chay có thêm lựa chọn mới, KFC sẽ thử nghiệm đồ chay vào cuối năm nay

Cuối năm nay, fan thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng này sẽ được thưởng thức món ăn chay từ KFC.

KFC sẽ phá vỡ truyền thống 'toàn thịt' của mình, bắt đầu thử nghiệm món mới, thay gà bằng đồ chay tại Anh vào cuối năm nay. Động thái này bắt nguồn từ cam kết của KFC với chính quyền Anh, đến năm 2025 sẽ giảm 20% lượng calories trong mỗi khẩu phần ăn.

Đại diện KFC cho biết: 'Chúng tôi luôn tìm cách đáp ứng những thay đổi mới nhất trong lối sống và thói quen ăn uống của khách hàng. Đó là lý do chúng tôi thử nghiệm đồ ăn chay.'

Tuy nhiên, người này cho biết KFC vẫn đang trong quá trình nghiên cứu công thức của món chay mới vì vậy thông tin cụ thể về món ăn này vẫn chưa được tiết lộ.

Cuối năm nay, KFC sẽ cho ra mắt món ăn chay mới tại thị trường Anh. 

Cuối năm nay, KFC sẽ cho ra mắt món ăn chay mới tại thị trường Anh.

Ngoài thêm đồ chay vào thực đơn, KFC sẽ phục vụ đồ uống với lượng calories thấp hoặc gần như không có kết hợp với việc thúc đẩy thói quen ăn uống 'nhẹ nhàng hơn' của khách hàng.

Đầu năm ngoái, KFC gặp sự cố lớn ở Anh buộc phải đóng cửa hàng trăm cửa hàng, một số khác hoạt động cầm chừng với menu ít ỏi và thời gian phục vụ hạn chế . Nguyên nhân bắt nguồn từ nhà cung cấp mới DHL không cung ứng đủ thịt cho KFC. Hãng này sau đó đã có lời xin lỗi rất dí dỏm để xoa dịu khách hàng.

Thực tế hiện nay lượng người béo phì do thói quen sử dụng đồ ăn nhanh đang gia tăng nhanh chóng kéo theo các căn bệnh nguy hiểm liên quan. Cơ quan y tế Anh vừa đưa ra chiến dịch khuyến khích người dân có chế độ ăn lành mạnh, giảm lượng calories trong mỗi bữa ăn, với mục tiêu 400 calories cho bữa sáng, 600 calories cho bữa trưa và tối.

Chính vì vậy, thực đơn chay mới của KFC đang được nhiều tín đồ chay háo hức. Chưa biết món ăn mới của KFC sẽ ngon đến đây nhưng ít nhất sẽ tạo ra thực đơn đa dạng và lành mạnh hơn cho khách hàng.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi