Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tin sốc: Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan viết đơn rút khỏi hoàng gia Anh

Vợ chồng Công tước xứ Sussex Harry và Meghan đã quyết định rút khỏi hoàng gia Anh sau những đồn đoán.

Trên tài khoản Instargram, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã chính thức tuyên bố rút lui khỏi hoàng gia Anh. Nhà Sussex thông báo: 'Sau một thời gian dài suy nghĩ và cùng nhau thảo luận, chúng tôi đã quyết định sẽ có một bước chuyển đổi mới trong năm nay và bắt đầu cắt dần nhiệm vụ khỏi thể chế này. Chúng tôi dự định sẽ rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh và độc lập về tài chính. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn sẽ hoàn toàn ủng hộ Nữ hoàng'.

Dòng thông báo của vợ chồng Công tước xứ Sussex

Dòng thông báo của vợ chồng Công tước xứ Sussex

Họ còn tiết lộ kế hoạch của mình: 'Hiện chúng tôi lên kế hoạch cân đối thời gian sống giữa Anh và Bắc Mỹ và sẽ tiếp tục bày tỏ sự trân trọng về trách nhiệm của mình đối với Nữ hoàng, Khối Thịnh vượng chung và các tổ chức mà chúng tôi được làm người bảo trợ'.

Sau khi rút lui khỏi hoàng gia Anh, họ bày tỏ dự định sẽ nuôi dưỡng con trai Archie với 'sự đề cao đối với truyền thống hoàng gia nơi cậu bé được sinh ra'.

Hoàng tử Harry và vợ đưa ra quan điểm: 'Việc cân đối về mặt địa lý này sẽ cho phép chúng tôi nuôi dạy con với một sự đề cao, kính trọng đối với truyền thống hoàng gia trong gia đình mà bé Archie được sinh ra, đồng thời tạo điều kiện để chúng tôi có thể tập trung vào những công việc sắp tới, bao gồm việc thành lập tổ chức từ thiện mới'.

Chân dung Meghan Markle - Hoàng tử Harry

Chân dung Meghan Markle - Hoàng tử Harry

Được biết, Hoàng tử Harry là con trai út của Thái tử Charles và Công nương Diana. Harry nằm trong danh sách là người thừa kế thứ 6 ngai vàng. Trước đó, Harry giữ vị trí thứ 3, tuy nhiên sau khi các hoàng tử bé ra đời, tụt xuống thứ 6.

Góp ý cho Tiin