Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TIN VỪA NHẬN: Sở Y tế Bắc Ninh công bố kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tử vong, nghi mắc Covid-19

Làm rõ những thông tin về trường hợp tử vong tại TP. Bắc Ninh vào ngày 7/4, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa thông báo kết quả xét nghiệm.

Trường hợp bà Nguyễn Thị Ch. ( 84 tuổi, địa chỉ Khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh) tử vong sau khi có thời gian điều trị ở BV Tim Hà Nội vừa được cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm với  virus SARS-CoV-2.

Tin từ Sở Y tế Bắc Ninh cho biết bà Nguyễn Thị Ch. có tiền sử suy tim cách đây 3 năm. Thời gian gần đây, bà Ch đã điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội và ra viện ngày 16/3. Đến ngày 6/4 vừa qua thì bà Ch. Có một số biểu hiện sốt, ho, khó thở nên đã được gia đình đưa đến BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh khám.

TIN VỪA NHẬN: Sở Y tế Bắc Ninh công bố kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tử vong, nghi mắc Covid-19 0

Tại đây, bà được chẩn đoán viêm phổi, suy tim và tai biến mạch máu não. Bệnh viện cũng tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bà Ch. để làm xét nghiệm với virus SARS-CoV-2.

Cho đến 17h ngày 7/4, bà Ch. có diễn biến nặng, gia đình xin về và tử vong hồi 20 giờ ngày 7/4 tại nhà riêng.

Kết quả xét nghiệm của bà Ch. âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Sở Y tế Bắc Ninh đã phối hợp cùng UBND thành phố Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm và lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân theo quy định.

Kết quả cũng đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Giúp Tiin sửa lỗi