Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tin vui: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 về từ Hàn Quốc chính thức được chữa khỏi, đã đủ điều kiện xuất viện

Việc chữa khỏi cho bệnh nhân số 18 đang mang đến nhiều tín hiệu tích cực trong công tác điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nước ta, các tin tức về việc người tiếp xúc gần có xét nghiệm âm tính hay bệnh nhân được chữa khỏi là nguồn động lực, tin vui với nhiều người. Một trong những thông tin tích cực về công tác điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 vừa được thông báo. Theo TTXVN, hôm nay (17/03), một ca bệnh nhiễm Covid-19 đã có sức khỏe ổn định sau thời gian được các bác sĩ theo dõi, điều trị.

Theo bác sĩ Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, sau một thời gian điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của bệnh nhân N.V.T. (ca mắc Covid-19 thứ 18) đã ổn định, đủ điều kiện xuất viện trong vài ngày tới.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Bác sĩ Giang nói thêm, trước khi có tin vui này, BV đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường.

Về phía bệnh nhân, đã tuân thủ và phối hợp với bác sĩ để cải thiện sức khỏe. Do đó, qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tích cực lên hẳn và rõ rệt qua từng ngày. Đến hôm nay thì bệnh nhân hoàn toàn không còn các triệu chứng của bệnh như: ho, sốt hay khó thở.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 4 lần, trong đó lần 1 và 2 dương tính; lần 3 (ngày 14/3) và lần 4 (16/3) cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Giang, căn cứ kết quả 2 lần xét nghiệm gần đây nhất, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo hướng dẫn.

Được biết, bệnh nhân số 18 quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc) và được cách ly tập trung ngày 4/3. Đến ngày 7/3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Góp ý cho Tiin