Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình trạng nguy kịch của nạn nhân trong vụ đổ xăng thiêu sống cả nhà 'người tình' ở Sơn La

Hiện Bình cùng 3 nạn nhân trong vụ đốt nhà 'người tình' đang được cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia trong tình trạng nguy kịch.

Liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Bình (SN 1984, trú tại tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La) đi xe taxi đến nhà chị Hà Thị H. (SN 1993, trú tại bản Nà Bó 2, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu) đâm chị này tử vong rồi đổ xăng đốt nhà, thông tin với báo chí TS.BS Nguyễn Hải An, Chủ nhiệm khoa hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia cho biết:

Vào khoảng 11h30 phút, ngày 8/7, bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhân quê ở Sơn La bị bỏng nặng trong tình trạng rất nguy kịch.

Lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ vụ án. 

Lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ vụ án.

Cụ thể, bệnh nhân Nguyễn Văn Bình (SN 1984) bị bỏng 87%, trong đó 78% độ sâu, bị sốc nặng, hiện đang phải thở hô hấp.

Bệnh nhân Hà Thị H. (SN 1963, mẹ nạn nhân Hà Thị H. - PV) bị bỏng nặng, sốc nhược nặng, bỏng 55%, trong đó 25% độ sâu và đang hồi sức tích cực.

Bệnh nhân Hà Thị Linh D (SN 2017, con chị H. - PV) bỏng 50%, trong đó 25% bỏng sâu, bỏng hô hấp, bị sốc nặng và hiện đang phải thở máy. Bệnh nhân Hà Thị Y. (SN 2009, con chị H. - PV) bị bỏng 70%, trong đó 30% độ sâu, bỏng hô hấp, sốc nhược nặng.

Lúc vào, các bệnh nhân sốc nhược, da nhợt, thậm chí có bệnh nhân nhịp tim rời rạc, như bệnh nhân Hà Thị Y. khi vào nhập viện phải cấp cứu bóp tim sau đó nhịp tim mới đập trở lại.

Đến thời điểm chiều 8/7, cả 4 bệnh nhân đều không có thẻ bảo hiểm y tế và chỉ có duy nhất người nhà của bệnh nhân Bình có mặt nên việc điều trị vô cùng khó khăn.

Trước mắt, Viện Bỏng Quốc gia tạm thời ứng trước thuốc men để tích cực điều trị cho các bệnh nhân. Đặc biệt 2 ca người lớn cũng đang rất nguy kịch, các bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 8/7, Nguyễn Văn Bình đi xe taxi đến nhà chị Hà Thị H. ở bản Nà Bó 2, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.

Tại đây, hai bên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm nên Bình liền khoá trái cửa. 

Sau đó, Bình dùng dao gây thương tích cho chị H. khiến nạn nhân bị thương tích ở vùng đầu, vùng ngực phải và vùng sau gáy, vùng vai, vùng lưng.

Sau đó, anh ta dùng can xăng được chuẩn bị sẵn đổ ra nhà chị H. và châm lửa đốt. Hậu quả, chị này tử vong sau khi đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc khiến mẹ chị H., Bình cùng hai người con chị này trong đó có bé Linh D. là con chung của chị H. và Bình bị bỏng nặng.

Giúp Tiin sửa lỗi