Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tố cáo cha và ông nội hiếp dâm con gái ruột 11 tuổi, bà ngoại liên tục nhận được tin nhắn dọa giết

Sau 2 phiên tòa xét xử bố và ông nội nhiều lần hiếp dâm con gái ruột với mức án chung thân dành cho 2 tên cầm thú, tưởng rằng cuộc sống của gia đình bé Đ. sẽ yên ổn nhưng bà ngoại bé liên tục nhận được tin nhắn dọa giết từ nhiều số điện thoại lạ.

Ngày 14/9, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị M. (bà ngoại bé Đ.) cho biết sau 2 phiên tòa xét xử bị cáo Phan Thanh Tuấn và Phan Thanh Sơn về tội hiếp dâm con gái và cháu nội ruột của mình, bà M. cho biết bà rất vui bởi mức án mà TAND tỉnh Vĩnh Long dành cho 2 tên cầm thú.

 

Bà M. cho biết bà liên tục nhận tin nhắn đe dọa giết từ số lạ.

Bà M. chia sẻ: 'Hai người đó bị như vậy là đúng rồi, tôi nghĩ pháp luật rất công tâm khi bỏ tù chung thân họ. Tội ác mà họ đã gây ra quá kinh khủng đối với gia đình chúng tôi. Tôi mong họ sẽ ở mãi trong tù để trả giá cho hành vi xâm hại chính con gái và cháu ruột của mình'.

Trở lại cuộc sống hàng ngày bên lò gạch với mức thu nhập khoảng 100.000 đồng mỗi ngày, bà M. cho biết bà cùng con gái là chị X. đang cố gắng quên đi tất cả mọi thứ, làm lụng để chăm lo cho bé Đ. cùng đứa cháu trai. Tuy nhiên, sau 2 phiên tòa xét xử, bà liên tục nhận được điện thoại từ những số di động lạ, có tin nhắn đe dọa sẽ giết chết bà vì đã tố cáo hành vi man rợ của 2 tên cầm thú.

 

Rất đông người nhà của Phan Thanh Sơn đến dự phiên tòa.

 

Phan Thanh Sơn mong tòa giảm nhẹ tội để về đoàn tụ với con cháu tại phiên tòa 11/9.

Bà M. nói: 'Sau khi kết thúc phiên tòa xét xử thằng Tuấn (ngày 30/8), trong lúc tôi và con X. đi lên thành phố thăm bé Đ. (đang ở mái ấm tại TP.HCM) thì có nhiều số điện thoại lạ gọi cho tôi đe dọa vì tôi tố cáo mà thằng Tuấn bị tù chung thân. Mấy ngày sau đó, họ tiếp tục gọi cho tôi, tôi lo lắm. Hiện tôi với con X. vẫn làm thuê tại lò gạch, nhưng tối con X. về nhà cũ sống để lo cho đứa cháu, tôi sợ lỡ xảy ra chuyện gì không may'.

Theo bà M. cho biết, tại phiên tòa xét xử bị cáo Phan Thanh Sơn (ông nội bé Đ.), có rất đông người nhà ông Sơn kéo đến để tham dự, bà cảm thấy áp lực bởi sợ họ sẽ có nhiều hành động không hay.

 

Bị cáo Phan Thanh Sơn bị tù chung thân.

'Ông ấy nói rằng mình không biết hiếp dâm cháu gái là phạm tội, thuở đời nào như vậy. Ổng còn mong xin giảm nhẹ hình phạt để trở về với con cháu nữa nhưng tôi nhất quyết không đồng ý. Ổng phải chịu tù tội suốt đời, tôi căm phẫn ông ấy đã ra tay với chính cháu nội của mình, còn bắt nó uống thuốc tránh thai nữa', bà M. bật khóc.

Cũng theo bà M., sắp tới chị X. sẽ chuyển về sống cùng bà cho tiện việc đi lại, hai người sẽ cố gắng dành dụm tiền để lên thăm bé Đ. nhiều hơn.

Bà M. chia sẻ: 'Con bé vẫn còn sợ lắm, hôm gặp lại chúng tôi, nó ôm mẹ nó khóc suốt đêm, tôi cũng đâu dám kể cho con bé nghe việc bố và ông nội nó bị tù chung thân. Tôi mong nó sớm quên hết mọi chuyện để trở lại bình thường'.

 

Phiên tòa xét xử bố và ông nội hiếp dâm cháu gái gây rúng động Vĩnh Long.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, bé P.T.L.Đ.(11 tuổi) sống cùng nhà với bố mẹ cùng ông nội tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Trong quá trình sống chung từ năm 2016 đến đầu năm 2017, bé Đ. đã bị bố đẻ là Phan Thanh Tuấn (SN 1981) và ông nội Phan Thanh Sơn (SN 1955) bắt ép để xâm hại tình dục nhiều lần. Trước mỗi lần quan hệ, Phan Thanh Tuấn và Phan Thanh Sơn cho bé Đ. uống loại thuốc tránh thai và dọa không được nói cho ai biết nếu không sẽ giết cả hai mẹ con.

Ngày 29/3/2017, bà Nguyễn Thị M. (SN 1962, bà ngoại bé Đ., ngụ huyện Vũng Liêm) đã phát hiện sự việc và dẫn Đ. đến Công an huyện Mang Thít để trình báo sự việc.Qua kết quả điều tra ban đầu, bé Đ. (SN 12/2006) bị bố ruột là Phan Thanh Tuấn xâm hại từ tháng 7/2016 đến ngày bị tố giác là 4 lần, lần quan hệ cuối cùng vào ngày 23/3/2017. Ông nội bé Đ. là Phan Thanh Sơn khoảng tháng 3/2016 đến khoảng tháng 2/2017 đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu nội 3 lần.

 

Phan Thanh Tuấn bị tù chung thân sau phiên tòa sáng 30/8.

Công an huyện Mang Thít đã nhanh chóng phối hợp cùng Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Long, tiến hành khởi tố vụ án, bắt giam Tuấn và Sơn để điều tra, làm rõ hành vi 'Hiếp dâm trẻ em'. Sau 4 tháng khởi tố điều tra, ngày 30/8, bị cáo Phan Thanh Tuấn (bố bé Đ.) đã được TAND tỉnh Vĩnh Long đem ra xét xử và tuyên phạt án tù chung thân về tội 'Hiếp dâm trẻ em'.

Chiều 11/9, bị cáo Phan Thanh Sơn cũng nhận mức án tương tự cho hành vi hãm hiếp cháu gái ruột của mình.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi