Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tổ hợp thuốc cúm và AIDS mà Thái Lan điều trị có thực sự hiệu quả chữa Corona?

Các nhà khoa học đang sử dụng các loại thuốc từng điều trị thành công các dịch bệnh khác để điều trị thử nghiệm cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Sáng nay 6/2, Kênh TH QPVN kết hợp với Mocha và Tiin.vn, Netnews.vn tổ chức livestream với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành. 

Ths.BS Nguyễn Quốc Thái - Phó trưởng đơn vị Cấp cứu - Trung tâm Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai  đã có buổi chia sẻ trực tiếp với độc giả xung quanh những thông tin liên quan đến bệnh dịch nguy hiểm do Virus Corona gây ra.

Theo đó, BS Nguyễn Quốc Thái khẳng định rằng loại thuốc mới của Mỹ là Remdesivir và thuốc Kaletra của Thái Lan chưa phải là loại thuốc chủ đạo dùng để điều trị Virus Corona. 

'Việc các bác sĩ cho bệnh nhân sử dụng thuốc đó cũng là chỉ hy vọng sẽ có tác dụng đối với con virus trong trường hợp người bệnh có triệu chứng nặng, đe đoạ tính mạng.  Các bác sĩ tại Vũ Hán cũng nhận thấy, loại thuốc này có sự thay đổi chưa nhiều để có thể kết luận đây là loại thuốc chủ lực để điều trị', BS Nguyễn Quốc Thái cho biết. 

Ths.BS Nguyễn Quốc Thái - Phó trưởng đơn vị Cấp cứu - Trung tâm Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai;  

Ths.BS Nguyễn Quốc Thái - Phó trưởng đơn vị Cấp cứu - Trung tâm Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai; 

Trước đó, Bloomberg có đưa tin loại thuốc Remdesivir do Gilead Sciences phát triển đã được sử dụng để điều trị trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona tại Mỹ. Bệnh nhân nam, 35 tuổi, đó đã nhanh chóng phát bệnh sau khi nhận kết quả dương tính với nCoV và được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế khu vực Everett, Washington.

Các bác sĩ cho biết phát hiện này có thể khuyến khích các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, có kiểm soát tiếp theo nhằm xác định tính an toàn và hiệu quả của loại thuốc mới.

Ngày 3-2, bác sĩ Somkiat Lalitwongsa - giám đốc bệnh viện Rajavithi ở Bangkok (Thái Lan), thông báo bệnh viện đã thử nghiệm cho ba bệnh nhân nhiễm virus corona nặng dùng hỗn hợp thuốc điều trị HIV Kaletra và thuốc chống cúm Tamiflu (chứa hoạt chất oseltamivir). Kết quả cho thấy 48 tiếng sau khi dùng thuốc, một bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các bác sĩ Thái Lan sử dụng Tamiflu vì nghĩ rằng thuốc này từng được dùng để điều trị bệnh nhân nhiễm virus MERS-CoV.

Du khách đeo khẩu khi tham quan thành phố Bangkok của Thái Lan  

Du khách đeo khẩu khi tham quan thành phố Bangkok của Thái Lan 
Giúp Tiin sửa lỗi