Nóng

Tiin.vn trên Facebook

TP Hồ Chí Minh: Tạm dừng các hoạt động tập thể ở công viên để phòng dịch Covid-19

Sở xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trong công viên và mảng xanh trên địa bàn thành phố để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 6/8, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã có chỉ đạo về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đề nghị UBND 24 quận, huyện và Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật nhanh chóng tạm dừng hoạt động của các khu vực tập trung đông người trong các công viên, mảng xanh như: khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ.

Công viên Dạ Nam quận 8, TP Hồ Chí Minh đã tạm ngưng hoạt động nhiều người tập thể dục phải ra về.

Công viên Dạ Nam quận 8, TP Hồ Chí Minh đã tạm ngưng hoạt động nhiều người tập thể dục phải ra về.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương lắp đặt rào chắn, các bảng thông tin về việc tạm dừng hoạt động tại các khu vực tập trung đông quá 30 người.

Đồng thời, tại các cổng ra vào của công viên, yêu cầu đơn vị duy tu cắt cử nhân sự trực chốt thường xuyên để giải thích, hướng dẫn người dân hiểu và yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ cự ly phù hợp, không tụ tập đông quá 30 người.

Khu vui chơi đóng cửa và không cho người ra vào.

Khu vui chơi đóng cửa và không cho người ra vào.

Sở cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động tại công trình xây dựng và tại các công viên, mảng xanh trên địa bàn TP, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Một thiết bị tập thể dục bị buộc dây thông báo ngưng hoạt động.

Một thiết bị tập thể dục bị buộc dây thông báo ngưng hoạt động.

Theo ghi nhận, ngay sau khi nhận được thông báo hàng loạt các công viên đã được UBND phường - xã rào chắn. Không ít người ra công viên để tập thể dục đành trở về nhà.

Công trình xây dựng được phép hoạt động

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cho biết các công trình xây dựng chung cư, cao ốc được phép cho công nhân làm việc. Tuy nhiên, quá trình hoạt động phải đảm bảo các yêu cầu của Bộ Y tế. Không cho phép tụ tập quá số lượng người quy định 30 người và giữ khoảng cách an toàn, mang khẩu trang suốt quá trình làm việc.

Trước khi vào công trình phải đo thân nhiệt, nếu phát hiện có nhiệt độ trên 37,5 độ C phải thông báo cho UBND quận - huyện gần nhất.

Góp ý cho Tiin