Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

TP.HCM tặng vé xe buýt miễn phí cho người khuyết tật

Sở GTVT TP.HCM sẽ tặng vé xe buýt miễn phí cho những thương binh, bệnh binh và người khuyết tật ở 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố trong hai năm 2017, 2018.

Ngày 6/10, đại diện Trung tâm quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM (trực thuộc Sở GTVT TP.HCM) cho biết sắp tới có kế hoạch tổ chức chương trình tặng thẻ xe buýt miễn phí tận nơi cho đối tượng là thương binh, bệnh binh và người khuyết tật trên địa bàn TP.HCM.

Cụ thể, chương trình sẽ diễn ra liên tục và kéo dài trong 2 năm (2017 và 2018), hỗ trợ những thương binh, bệnh binh và người khuyết tật ở 24 quận, huyện trên địa bàn TP có thẻ xe buýt miễn phí.

Hoạt động tặng vé xe buýt miễn phí nhằm thu hút người dân hưởng ứng và sử dụng phương tiện công cộng, góp phần giảm thiểu kẹt xe, ùn tắc giao thông, TNGT, bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị và phát triển hệ thống giao thông công cộng.

 

Xe buýt TP.HCM ngày càng nâng chất lượng phục vụ nhằm tăng lượng hành khách. Ảnh: Phước Tuần.

Theo trung tâm, mục đích của phát thẻ xe buýt miễn phí là giảm bớt khó khăn trong việc di chuyển đối với các thương binh, bệnh binh và người khuyết tật; tạo điều kiện thuận lợi cho họ tiếp cận hệ thống vận tải hành khách công cộng.

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết thêm hiện trên địa bàn TP có tổng cộng hơn 4.000 điểm dừng xe buýt, trong đó có 500 nhà chờ. Tuy nhiên, chỉ có 166 nhà chờ đã tạo được lối lên xuống dành cho người khuyết tật; trong đó có 67 vị trí đạt quy chuẩn, còn 99 vị trí chưa đạt quy chuẩn, cần được khắc phục.

Với 334 nhà chờ còn lại, trung tâm đang chờ vốn để thay thế, cải tạo lối lên xuống dành cho người khuyết tật. Về mặt kỹ thuật, trung tâm đã hạ vỉa hè tạo đường dốc lối lên xuống với độ dốc không quá 15 độ.

Xem thêm: Trải nghiệm xe buýt '5 sao' đầu tiên ở Hà Nội

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi